T3. Th4 16th, 2024

Kiến trúc hiện đại

” Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà- cả ba việc ấy thật là khó thay”. Câu ca dao đó từ xưa đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa, đặc biệt là việc làm nhà. Bởi ngôi nhà là thành quả của gia chủ sau một thời gian cố gắng, gian khó. Không những thế đối với không ít người, ngôi nhà chính là mơ ước cả đời của họ. Tùy theo cảm nhận khác nhau của mỗi người về phong cách, hình thức, kiến trúc, cũng như trang trí nội thất. Kết hợp với tri thức của các kiến trúc sư cũng như sự hài lòng của gia chủ là chìa khóa để tạo ra một ngôi nhà như ý.

Để làm nên một ngôi nhà đẹp thì điều bất di bất dịch là phải đảm bảo 2 yếu tố cơ bản, thứ nhất là kiến trúc nhà đẹp, và thứ hai là nội thất đẹp. Một kiến trúc đẹp phải có hình thức ấn tượng, phù hợp với sở thích và phong cách sống của chủ nhà và hợp với thời đại. Không những vậy, kiến trúc đó phải phù hợp với không gian cảnh quan sân vườn xung quanh công trình. Vì vậy, vượt lên trên các yếu tố kiến trúc: hiện đại hay cổ điển, hình thức cô đọng hay cầu kì, thì không gian kiến trúc- vị trí con người đứng và chiêm ngưỡng ngôi nhà trong tổng thể chung của môi trường xung quanh chính là vẻ đẹp bền vững nhất mà một kiến trúc đẹp cần mang lại.

Còn về mặt nội thất đẹp, thì một căn nhà ngoài những yếu tố thẩm mỹ thì cần phải truyền tải được ý thích của gia chủ, thỏa mãn sự tiện nghi sinh hoạt cũng như bố trí một công năng hợp lí, ngoài ra còn có phong thủy, tướng số phù hợp với những người trong gia đình để gia chủ cảm thấy thật sự thoải mái tại chính căn nhà của mình.