Phong thủy nhà bếp là gì? Tại sao nên quan tâm đến phong thủy nhà bếp

Phòng bếp có vai trò không nhỏ trong việc mang nguồn năng lượng sống đến cho gia đình. Không chỉ là chốn giữ lửa hạnh phúc của ngôi nhà, nơi đây còn có ảnh hưởng lớn đến tài vận và sức khỏe của mọi người. Chính vì thế mà tìm hiểu phong thủy nhà bếp là gì cũng như tầm quan trọng của nó sẽ giúp bạn sắp xếp và trang trí nội thất không gian đẹp và phù hợp.

Bếp là nơi mang đến những phút giây quây quần, sum họp bên nhau của các thành viên trong gia đình. Cùng nhau ăn bữa cơm sau ngày dài làm việc giúp gắn kết yêu thương cho mọi thành viên. 

Nhà bếp đảm bảo phong thủy tốt mang tài vận và hạnh phúc đến gia đình

Tìm hiểu về phong thủy nhà bếp

Gia chủ thường đặt ra câu hỏi phong thủy nhà bếp là gì mà đáng để quan tâm và lưu ý đến vậy. Xin thưa rằng, phong thủy nhà bếp là những yếu tố liên quan đến vị trí đặt hướng bếp sao cho hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ và phù hợp với vị trí của căn bếp. Điều này cực kỳ quan trọng bởi ảnh hưởng đến tài lộc và vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Việc bố trí phòng bếp sao cho phù hợp giữa hướng bếp nấu cũng như các nội thất trong phòng luôn nhận được sự quan tâm của các gia đình. Yếu tố phong thủy không chỉ đảm bảo tốt lành mà còn tập trung vào tính tiện nghi, dễ sử dụng. Chủ nhà cần biết sắp xếp các vật dụng cũng như bố trí hướng bếp đảm bảo phong thủy để thu hút tài lộc cho cả gia đình.

Tại sao nên quan tâm đến phong thủy nhà bếp?

Phong thủy phòng bếp liên quan đến nội thất và vị trí đặt trong căn bếp. Xây dựng không gian bếp tiện nghi và hài hòa giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy yếu tố này có thể đánh giá một gia đình có hạnh phúc hay không? Dựa vào cách trang trí trong phòng để người bên ngoài có thể nhìn nhận tình cảm của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, thông qua đó để đánh giá công việc, sức khỏe của mọi người có thuận lợi và suôn sẻ không? 

Yêu cầu phong thủy về bố trí nội thất và đặt hướng bếp phù hợp 

Ngoài ra, nhà bếp còn là nơi nhận nguồn năng lượng tích cực của ngôi nhà, bên cạnh phòng khách. Nếu biết cách sắp xếp căn bếp đẹp và hợp phong thủy, không gian sẽ mang đến những nguồn sinh khí tốt lành và loại bỏ các luồng sinh khí xấu.

Dựa vào phong thủy nhà bếp là gì cũng như tầm quan trọng của nó, bạn đã biết lý do vì sao nên quan tâm đến phong thủy nhà bếp rồi phải không? Thiết kế bếp đẹp nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố phong thủy là nhiệm vụ mà các gia chủ cần thực hiện.

Đặt hướng bếp hợp phong thủy dựa theo hướng nhà

Hướng bếp được xác định dựa vào lưng người nấu bếp. Khi đứng nấu, lưng của bạn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. trong phòng thủy nhà bếp thì chú trọng việc đặt bếp ở đâu là quan trọng vì sẽ giúp hỏa khí đốt cháy hết những khí xấu trong nhà.

Nguyên tắc đặt bếp là “tọa hung hướng cát” – đặt ở vị trí xấu và quay về hướng tốt. Và để xác định hướng bếp chính xác, bạn dựa vào hướng nhà. Tùy vào hướng nhà để bạn lựa chọn hướng đặt bếp phù hợp:

  • Nhà hướng Đông, bếp hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.
  • Nhà hướng Đông Nam, bếp hướng Tây.
  • Nhà hướng Đông Bắc, bếp hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
  • Nhà hướng Tây, bếp hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
  • Nhà hướng Tây Bắc, bếp hướng Tây, Nam.
  • Nhà hướng Tây Nam, bếp hướng Đông Nam.
  • Nhà hướng Nam, bếp hướng Tây, Đông Bắc.
  • Nhà hướng Bắc, bếp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tùy vào hướng nhà để đặt bếp theo quy tắc “tọa hung hướng cát”

Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và có nhiều tài lộc. Vì thế nhiều gia đình rất quan tâm đến vấn đề này và tìm kiếm sự tư vấn từ các đơn vị nội thất. Vito tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp đẹp, chất lượng và tư vấn thiết kế không gian bếp giàu thẩm mỹ, hợp phong thủy cho khách hàng. 

>> Xem thêm: Bỏ túi 5+ mẫu tủ trang trí phòng khách đẹp lung linh

Nếu bạn chưa hiểu phong thủy nhà bếp là gì, đồng thời chưa xác định được nên lựa chọn nội thất nào và đặt ở đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Số điện thoại: 0985913314

Website: vito.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *