Cách xây dựng backlink khi seo lĩnh vực nội thất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một thuật ngữ bạn nghe đi nghe lại nhiều lần trong ngành Tiếp thị B2B , nhưng đó là một thuật ngữ mà bạn vẫn chưa hiểu hết. Tạo nội dung có giá trị cao cho khán giả của bạn là một việc, làm cho nội dung đó được nhìn thấy bởi những người bạn đang nhắm mục tiêu.

Tạo nội dung mà người mua của bạn đang tìm kiếm, trả lời câu hỏi của họ và công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy là nền tảng của chiến lược SEO của bạn – nhưng chỉ điều đó sẽ không xếp hạng bạn cao trên Google.

Để đạt được điều đó với những gì tốt nhất, bạn cần phải tạo một chiến lược SEO thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền về chủ đề của bạn. Có một số cách để làm điều này, nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung vào sức mạnh của các backlink

Liên kết ngược là gì?

Liên kết ngược, còn được gọi là liên kết trong hoặc liên kết ngoài, là các liên kết từ một trang web dẫn trở lại một trang trên trang web của bạn. Chúng là một hình thức SEO off-page, trong đó các trang web hướng người đọc đến trang web thương hiệu của bạn.

Liên kết ngược là một phần của chiến lược xây dựng liên kết, cũng nên bao gồm các liên kết ngoài (liên kết từ trang web của bạn đến các trang web khác) và liên kết nội bộ (liên kết từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác trên trang web của bạn). 

Đây là định nghĩa của HubSpots về xây dựng liên kết trong nước: 

“Xây dựng liên kết là quá trình tăng số lượng và chất lượng của các liên kết trong nước đến trang web của bạn để đạt được lưu lượng truy cập giới thiệu, tăng cường quyền tên miền và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.”

Tại sao các liên kết ngược lại quan trọng?

Liên kết ngược rất quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn vì chúng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng quan trọng nhất, chúng giúp cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn là một cơ quan có thẩm quyền về một chủ đề nhất định. 

Mỗi backlink bạn trỏ đến trang web của mình, trong mắt các công cụ tìm kiếm, là một phiếu bầu tin tưởng vào chất lượng nội dung của bạn. Đó là bởi vì nếu các trang web khác trích dẫn bạn như một nguồn và hướng người dùng của họ rời khỏi trang web của chính họ, thì thương hiệu của bạn phải cung cấp thứ gì đó có giá trị.

Các trang web có số lượng liên kết ngược cao thường có thứ hạng công cụ tìm kiếm không phải trả tiền cao. 

Cách xây dựng các liên kết ngược cho trang web của bạn

Bây giờ, chỉ có các liên kết ngược không làm cho trang web của bạn trở thành một cơ quan. Liên kết ngược phải có chất lượng cao và phù hợp. 

Đơn giản chỉ cần trả tiền cho một loạt các trang web để đặt một liên kết ngược trong nội dung của họ dẫn trở lại trang của bạn sẽ không cắt được nó. Trên thực tế, các liên kết ngược từ các cơ quan quản lý tên miền chất lượng thấp, các trang trại liên kết, trang web spam hoặc các trang web không hoạt động sẽ thực sự làm hỏng thứ hạng trang web của bạn về lâu dài, và các công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn. Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên trả tiền cho các liên kết ngược.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải tạo ra một chiến lược tập trung vào việc xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền và đáng tin cậy, sử dụng các phương pháp tự nhiên và hữu cơ để nhận được chúng.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã liệt kê một số chiến thuật xây dựng liên kết mà bạn có thể sử dụng để khuyến khích các liên kết ngược chất lượng cao:

# 1 – Viết một blog nhất quán với nội dung có giá trị

Trọng tâm của việc tạo ra các liên kết ngược chất lượng cao là tạo ra nội dung tuyệt vời. Liên tục viết nội dung blog tuyệt vời mà các trang web khác muốn liên kết đến là phương pháp được thử nghiệm và thử nghiệm nhiều nhất để tạo ra các liên kết đến một cách tự nhiên. 

Nếu bạn không tạo ra nội dung đáng để liên kết, thì sẽ không có trang web nào liên kết lại với của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm việc để tạo ra nội dung tốt hơn các nội dung khác trong ngành của bạn. Bạn muốn xác định vị trí trang web của mình là cơ quan có thẩm quyền về chủ đề chuyên môn của bạn. 

# 2 – Viết các bài đăng trên blog của khách

Nó không chỉ là blog của riêng bạn, nơi bạn có thể xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao. Bắt đầu suy nghĩ về việc viết các bài đăng trên blog tuyệt vời cho các trang đáng tin cậy trong lĩnh vực chuyên môn của công ty bạn, hầu hết các trang web chấp nhận đề nghị này sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn một liên kết đến trong bài đăng.

Bằng cách viết các bài báo có giá trị cao cho các trang web chất lượng trong ngành của bạn, bạn sẽ có thể tăng số lượng liên kết ngược trỏ đến trang web của mình. Đổi lại, điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang của bạn.

# 3 – Xây dựng các trang trụ cột là tài nguyên ‘tối thượng’

Các trang trụ hiện là một thành phần thiết yếu cho chiến lược tiếp thị B2B của bất kỳ thương hiệu nào và chúng tôi đã viết về chúng trong một blog gần đây có tiêu đề ‘ Cách tạo trang trụ trên trang web của công ty bạn ‘. 

Liên kết ngoài và liên kết nội bộ là một khía cạnh quan trọng của quá trình tạo trang trụ cột và có thể cải thiện SEO trên trang, nhưng bạn có biết rằng các trang trụ cột cũng giúp bạn xây dựng liên kết ngược đến trang web của mình không?

Các trang cột là các trang tài nguyên cung cấp cho người đọc tất cả thông tin họ cần về một chủ đề nhất định trên một trang, với các liên kết đến thông tin chi tiết hơn. Bằng cách sử dụng các trang trụ cột để tạo ‘hướng dẫn hoàn chỉnh’ cho khách hàng của bạn, các trang web khác có khả năng liên kết trở lại trang trụ cột của bạn để cung cấp cho người đọc thêm thông tin. 

# 4 – Để mắt đến những tin tức nóng hổi trong ngành của bạn

Bạn đã bao giờ nghe nói về newsjacking? Đó là cách tận dụng sự phổ biến của một câu chuyện tin tức để nâng cao thành công Tiếp thị trong nước B2B của bạn. Bằng cách là blogger đầu tiên viết nội dung về một sự kiện tin tức, trang web của bạn sẽ vươn lên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) do thành phần mới mẻ của thuật toán của Google.

Bằng cách là người đầu tiên nhận xét về một chủ đề và vươn lên đầu SERP, các trang web khác sẽ liên kết đến nội dung của bạn khi viết bài của riêng họ. Đó là một cách cực kỳ dễ dàng để xây dựng các liên kết ngược nếu bạn có thể thực hiện nó, nhưng bạn sẽ phải chú ý đến những tin tức nóng hổi và sau đó phản ứng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *