Máy khoan cần Đài Loan nhưng điều cần biết

Máy khoan cần Đài Loan nhưng điều cần biết

Máy khoan cần Đài Loan nhưng điều cần biết

Máy khoan cần Đài Loan là gì?

Máy khoan cần tailfit là dòng máy khoan công nghiệp chuyên dụng để gia công lỗ khoan trên kim loại và nhiều loại vật liệu khác với độ chính xác cực cao (hơn hẳn máy khoan cầm tay). Máy có thiết kế dạng trụ đứng, https://machineshop.vn/cong-dung-cua-may-khoan-can/ có gắn động cơ vận hành bằng mô tơ điện gắn ngay trên đỉnh đầu của trụ. Thân trụ được làm từ sắt, thép hoặc hợp kim tạo hình khối tròn. Dưới cùng là chân đế bằng sắt có dạng hình vuông/chữ nhật.

Máy khoan cần được trang bị một bàn nâng đỡ vật liệu (bàn làm việc) nằm gần chân đế của máy, hoặc có khi sử dụng luôn chân đế làm bàn. Bàn nâng đỡ thường có 3 dạng chính là hình tròn, vuông hoặc chữ nhật, được chế tạo từ sắt đúc hoặc hợp kim hỗn hợp, có độ nặng vừa đủ giúp máy trụ được vững chắc.

Bàn nâng đỡ của Máy khoan cần được gọi bằng thuật ngữ trong nghành là bàn làm việc, nó thường có thiết kế rất đa dạng tùy vào model, nhưng điển hình chỉ tồn tại 3 dạng chính là hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật, có kết cấu thường được chế tạo bằng sắt đúc hoặc hợp kim hỗn hợp.

Máy khoan cần Đài Loan tuy nhỏ gọn, kết cấu đẹp nhưng vẫn đảm bảo về hiệu suất và độ bền cơ học của máy.

Cách điều chỉnh tốc độ khoan

Mở nắp Máy khoan cần ra (phần động cơ gắn trên đỉnh máy), sau đó nới lỏng hai ốc giữ Pully trung gian. Kéo căng dây đai bằng tay và lựa chọn tốc độ khoan thích hợp với vật liệu cần khoan. Sau đó khóa ốc Pully lại. Tuy nhiên khi muốn thay đổi tốc độ của máy khoan phải đảm bảo máy dừng hoạt động nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Lắp đặt mũi khoan

Muốn lắp mũi khoan vào đầu cặp bạn hãy đặt mũi khoan vào tâm đầu cặp. xem thêm Sau đó dùng dụng cụ vặn mở đầu cặp siết chặt lại sao cho mũi khoan được gắn chặt vào đầu kẹp.

Tiến hành khoan

Đối với mũi khoan có đường kính nhỏ hơn 5mm: khoan với tốc độ nhanh.

Đối với mũi khoan có đường kính từ 5mm – 8mm: Khoan tốc độ vừa phải.

Đối với mũi khoan có đường kính từ 8mm – 11mm: Khoan với tốc độ chậm.

Đối với mũi khoan có đường kính lớn hơn 11mm sử dụng khoan mồi bằng máy đột lỗ trước sau đó mới sử dụng mũi khoan lớn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp những ai chưa sử dụng Máy khoan cần Đài Loan biết sử dụng đúng cách để tránh gây nguy hiểm và mang lại hiệu suất công việc cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *