Gỗ sưa có tác dụng gì? Những điều không phải ai cũng biết về gỗ sưa

Gỗ sưa có tác dụng gì là một trong những điều thắc mắc nhất về loại gỗ này. Giá trị của gỗ sưa vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, không phải ai cũng có thể sở hữu được. Nhưng ngoài sản xuất nội thất thì gỗ sưa còn có giá trị trong sức khỏe và tâm linh. Cùng Nội thất Penviet tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này nhé!

Như các bạn đã biết, sưa là một loài cây gỗ quý trong danh sách phân loại của Việt Nam. Cây gỗ sưa có nhiều loại cũng như có những đặc tính cực kỳ khác biệt. Dưới đây là những điều chắc hẳn bạn cần phải biết thêm về gỗ sưa nếu muốn mua hay sử dụng những sản phẩm từ chất liệu này.

Giới thiệu chung về gỗ sưa

Trước khi tìm hiểu gỗ sưa có tác dụng gì thì các bạn cần phải nhận biết được gỗ. Cây sưa có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain. Cây thuộc nhóm IA – nhóm cây quý hiếm. Thời xưa, cây được biết đến bằng cái tên là trắc thối hay gỗ huê, gỗ huỳnh. Ngày nay, người ta tìm hiểu về gỗ sưa và biết được có giá trị nhất là gỗ sưa đỏ.

Gỗ sưa là một trong những loại cây thuộc nhóm gỗ quý hiếm
Gỗ sưa quý hiếm được săn lùng

Sở dĩ cây được gọi là trắc thối vì thớ gỗ có mùi thơm nhưng quả khi đốt lên lại có mùi rất khó chịu. Hoa sưa cũng khá thơm nhưng tồn tại ở công viên và ven đường chỉ có cây sưa trắng. Sưa đỏ có giá trị cao nên dễ bị trộm cắp. Bên cạnh đó, phần giá trị nhất của sưa đỏ là lõi gỗ. Còn dát gỗ thì không có giá trị cao. Tuy nhiên, khi mua sưa thì người mua phải lấy cả dát vì nếu để cho những người không chuyên xẻ ra sẽ rất dễ lõm mất phần lõi quý của gỗ.

Gỗ sưa có tác dụng gì?

Để trả lời thắc mắc của các bạn thì gỗ sưa trước kia thường được vua chúa sử dụng để tăng quyền uy của mình. Gỗ cũng có giá trị nâng cao vị thế trong giới thượng lưu. Thậm chí loại gỗ này còn được dùng để ướp xác nhằm bảo quản xác của vua chúa. Tuy nhiên, hiện tại thì gỗ sưa có những tác dụng chính là sản xuất đồ gỗ nội thất, tác dụng tốt với sức khỏe và phong thủy.

Gỗ sưa đỏ quý hiếm hơn các loại khác
Gỗ sưa có tác dụng tốt đối với sức khỏe 

Đối với sức khỏe, gỗ sưa có mùi hương tự nhiên nên có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi. Gỗ được chế tác thành vòng đeo tay giúp thư giãn cho người dùng. Đồng thời, sản phẩm kích thích lưu thông máu, phục hồi vết thương, trẻ hóa,… 

Không dừng lại ở đó, những sản phẩm phong thủy từ gỗ sưa cũng có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn, xua đi tà khí đối với người sử dụng. Vì lẽ đó mà ngày nay, gỗ sưa được sử dụng để sản xuất vòng gỗ phong thủy, tượng Phật, những sản phẩm thờ,… 

Gỗ sưa được sử dụng trong sản xuất nội thất cao cấp
Gỗ sưa có tác dụng trong sản xuất nội thất 

Và chắc chắn rồi, đây cũng chính là một chất liệu sản xuất nội thất cực kỳ quý, mang đến không gian cao cấp, sang trọng cho mọi gia đình.

Kết luận

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn gỗ sưa có tác dụng gì cũng như những thông tin về giá cả, cách sử dụng loại gỗ này thì hãy liên hệ đến Nội thất Penviet nhé! Penviet với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hân hạnh được phục vụ và tư vấn cho bạn!

Nội thất Penviet – Công ty CP Kiến trúc Nội thất và Xây dựng Penviet

Địa chỉ: 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0916.932.899

Website: cosp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *