Hướng dẫn cách cầm gậy golf chuẩn xác

Chất lượng của một cú đánh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có liên quan tới cách cầm gậy golf của người chơi. Bài viết này sẽ chia sẻ tới những người mới tập chơi cách cầm gậy golf đúng chuẩn nhất. Cùng dõi theo nhé!

Nguyên tắc cầm gậy golf chuẩn xác

Kết quả của cú swing golf được quyết định bởi 90% cách cầm gậy của người chơi. Gậy cầm càng chắc tay càng tốt. Đầu tiên, hãy dùng tay phải đặt lên gậy theo hướng nằm chéo lên những ngón tay của bàn tay trái. Tay trái nắm quanh cán gậy, ngón trỏ với ngón cái xếp lên nhau theo hình chữ V. Chỉnh vai trái thẳng với chữ V, vai xoay tối đa vào trong, khuỷu tay hướng vào phần hông trái. Thực hiện bên phải tương tự.

Nếu quá trình cầm gậy mà bạn cảm thấy gượng gạo và không thoải mái có thể do chưa quen hoặc do bạn chưa thực sự thả lỏng cơ thể. Hãy thả lỏng sao cho cách nằm gậy tự nhiên nhất. Lực nắm cán gậy phải chắc, không nên quá nhẹ không đủ lực để swing.

Ba cách cầm gậy golf phổ biến nhất

Có 3 cách cầm gậy đánh golf phổ biến nhất tại Việt Nam làOverlapping Grip, Interlocking Gripvà Ten Fingers (Baseball).

Overlapping Grip

Đây là một trong những cách cầm gậy golf đúng chuẩn được các golfer lâu năm ưa chuộng. Lực đánh của cách cầm gậy này chủ yếu đến từ các đầu ngón tay tiếp xúc với gậy. Từ đó tạo nên cú swing đưa bóng đi xa, tăng khả năng bóng trúng đích. Cách cầm này thuận với cả tay trái và phải.

Interlocking Grip

Đây là cách cầm gậy golf phù hợp với những người có đôi tay nhỏ, lực cẳng tay yếu. Interlocking Griplà cách cầm gậy golf tương đối dễ. Lực cầm chủ yếu là đầu ngón tay và di chuyển vào lòng bàn tay.

Ten Fingers

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về khớp cổ tay thì Ten Fingerslà cách cầm gậy golf chuẩn thích hợp. Tuy nhiên cách cầm này thường có một số hạn chế, lực gậy dễ bị đưa vào lòng bàn tay làm ảnh hưởng tới độ chuẩn xác của những cú đánh. Vì vậy thường không được nhiều golfer lâu năm yêu thích.

Cầm gậy sai cách có ảnh hưởng gì không?

Khi chơi golf nếu bạn cầm gậy sai cách tức kỹ thuật không tốt sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả cú đánh. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tư thế chơi golf. Cầm gậy không đúng sẽ khiến những cú đánh trở nên kém hiệu quả, lâu dần có thể khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, thiếu sự thăng hoa khi chơi. Nguy hiểm hơn, nếu cầm gậy sai cách sẽ ảnh hưởng tới khớp ngón tay, cổ tay của bạn.

Trên đây là một số hướng dẫn cách cầm gậy golf mà bạn đọc có thể tham khảo. Ecogolf rất vui khi được chia sẻ những kiến thức bổ ích về golf tới bạn đọc! Website: https://ecogolf.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *