Tìm hiểu về bàn trà đạo

Trà đạo là nghệ thuật thưởng thức trà. Từ cách pha cho tới cách uống đều là nghệ thuật. Vì vậy người ta gọi là trà đạo. Nếu bạn có ý định mua bàn trà đạo, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Có mấy kiểu bàn trà đạo?

Hiện nay, thị trường thường chia ra hai kiểu bàn trà là bàn trà Nhật và bàn trà thông thường. Thiết kế của bàn trà Nhật là mặt bàn hình chữ nhật, chân thấp, không có họa tiết cầu kỳ, các góc bàn được bo tròn chắc chắn. Chân bàn rất thấp, không thể kết hợp với các loại ghế ngồi mà kết hợp với đệm (thường được gọi là bàn trà ngồi bệt). Bàn trà hiện đại có sự đa dạng hơn, phù hợp với thị hiếu của khách hàng hơn.

Bàn trà hiện đại thường có 3 kiểu là mặt bàn dạng tròn, dạng vuông và dạng hình chữ nhật. Kích thước đa dạng, trong đó bàn có thể được kết hợp với những ngăn tủ phía dưới trông độc đáo vô cùng. Chiều cao của bàn cũng là sự sáng tạo trông thấy khi giờ đây bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại ghế như sofa để bố trí kết hợp.

Kích thước của bàn trà hiện đại

Bàn trà mặt tròn

  • Chiều cao: 37cm – 42cm
  • Đường kính mặt tròn: 60cm – 74cm

Bàn trà mặt vuông

  • Bàn trà nhỏ mặt vuông: 75 x 75 cm hoặc 80 x 80 cm
  • Bàn trà mặt vuông cỡ lớn: 85 x 85 cm hoặc 90 x 90 cm

Bàn trà mặt hình chữ nhật

  • Bàn trà mặt chữ nhật cỡ nhỏ: 120 x 60 x 42.5 cm (Dài x Rộng x Cao)
  • Bàn trà mặt vuông cỡ lớn: 150 x 80 x 45 cm (Dài x Rộng x Cao)

Khi bố trí bàn trà, bạn nên kết hợp với các món đồ nội thất khác để không gian thêm tiện nghi hơn. Bạn nên chọn loại bàn có kích thước phù hợp với không gian nơi bạn muốn cùng mọi người đàm đạo.

Nên mua bàn trà đạo ở đâu?

Nội thất là một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì vậy không quá khó để bạn có thể tìm kiếm những cửa hàng nội thất bán bàn trà đạo. Tuy nhiên một đơn vị bán nội thất vừa có những sản phẩm chất lượng, giá cả tốt, vừa có chất lượng phục vụ tuyệt vời không phải dễ tìm. Một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đọc là Nội thất IRIS. Với 20 năm kinh nghiệm, Nội thất IRIS luôn tự hào khi mang lại những giá trị tốt đẹp cho khách hàng.

Các sản phẩm tại Nội thất IRIS đều đã được kiểm định chất lượng. Truy cập website https://noithatiris.vn/ để tìm kiếm thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác.

Uống trà không đơn giản chỉ là một hành động mà còn là cả một nghệ thuật thưởng thức. Mọi người vừa uống trà, vừa trò chuyện về chuyện đời, chuyện người mà quên đi ưu phiền. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho gia đình mẫu bàn trà đạo yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *