Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản? Hơn 35 tuổi có thể đi XKLĐ Nhật không?

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu? Độ tuổi nào dễ đi XKLĐ Nhật? Hơn 35 tuổi có thể đi XKLĐ Nhật không?…Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những vấn đề trên, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

1. Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Bên cạnh những điều kiện về tài chính, hồ sơ, sức khỏe…thì độ tuổi cũng là vấn đề nhiều lao động thắc mắc khi đi XKLĐ Nhật. Vậy độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

1.1 Độ tuổi quy định trong những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Hầu hết các đơn tuyển dụng đều có yêu cầu cụ thể về độ tuổi. Thông thường, độ tuổi quy định chung là từ 18-35 tuổi. Tuy nhiên, do điều kiện cũng như đặc thù của công việc thì những đơn hàng thường đưa ra những yêu cầu khác nhau.

Chẳng hạn, những đơn hàng Điện tử, Thực phẩm hay Nhà hàng, Khách sạn…thường yêu cầu độ tuổi tham gia trẻ. Các đơn Nông nghiệp, Dệt may…lại chuộng những lao động có nhiều kinh nghiệm làm việc.

1.2 Độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu tuổi?

Đây cũng là vấn đề nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu các chương trình XKLĐ. Vậy độ tuổi nào dễ đi XKLĐ nhất?

Thực tế, chương trình XKLĐ Nhật được triển khai dưới 3 hình thức là Thực tập sinh, Kỹ sư, và mới đây có thêm một chương trình mới là Kỹ năng đặc định. Theo đúng bản chất thì đây là chương trình phái cử, các công ty đủ điều kiện tại Việt Nam sẽ tuyển dụng và phái cử nhân viên sang làm việc tại công ty, nghiệp đoàn bên Nhật và làm việc có thời hạn.

Theo tính chất của chương trình thì đối tượng tuyển dụng phải là những nhân viên trẻ, giỏi và có nhiều kỹ năng kinh nghiệm. Tuy vậy, các công ty XKLĐ làm việc theo hướng dịch vụ nên yêu cầu cũng không quá khắt khe.

Về độ tuổi, những người trẻ tuổi vẫn dễ đi hơn. Thông thường, độ tuổi được đánh giá cao về sự phù hợp là từ 19-30 tuổi. Những lao động này có thể chọn lựa nhiều vị trí công việc đa dạng khác nhau.

2. Hơn 35 tuổi có được đi XKLĐ Nhật không?

Đây là vấn đề khá nhiều người lao động thắc mắc. Giải đáp về vấn đề này, những nhân viên tư vấn du học của Thanh giang chia sẻ như sau: Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản thông thường là từ 18-35 tuổi. Những người có độ tuổi cao thường có khả năng ứng tuyển thấp và hầu như không có đơn hàng tuyển dụng lao động trên 35 tuổi.

Chỉ trừ một số ít đơn hàng như dệt may hay đơn hàng nông nghiệp, có một số nhà tuyển dụng phía Nhật Bản thích tuyển những lao động có nhiều kinh nghiệm làm việc và sự cần cù, tỉ mỉ.

Như vậy, hơn 35 tuổi vẫn có thể được đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, cơ hội tham gia thi tuyển cũng như những đơn hàng tuyển dụng rất hạn chế. Thực tế, chỉ có khoảng 3% đơn hàng dành cho độ tuổi này, thường là đơn hàng may mặc (nữ) và xây dựng (nam), một năm cũng chỉ có từ 1-2 đơn hàng.

Độ tuổi trên 35 có sự hạn chế về đơn tuyển dụng là do những bất lợi sau:

  • Khả năng học tiếng Nhật kém
  • Gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận văn hóa Nhật Bản
  • Thiếu sự linh hoạt, tác phong công việc khó thay đổi hơn so với những lao động trẻ tuổi.
  • Vướng bận vấn đề gia đình
  • Nhiều công ty không muốn tiếp nhận do phần lớn những lao động này không muốn tham gia vào chương trình đào tạo theo quy định, dễ nản chí và chỉ muốn đi nhanh chóng.

Trên đây là thông tin về độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://noithatduckhang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *