Phân bón sinh học là gì | Tại sao lại được nhà nông tin dùng

Hiện nay trong nông nghiệp thì phân bón sinh học như là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong việc giúp cây phát triển mạnh mẽ. Mặc dù có nhiều loại phân bón khác nữa như phân bón hóa học nhưng tại sao người dùng vẫn sử dụng phân bón sinh học ? Vậy phân bón sinh học là gì có ưu điểm ra sao ? Hãy cùng Vinafarm tìm hiểu ngay sau đây.

1. Phân bón sinh học là gì

Phân sinh học hay phân bón sinh học là một chất có chứa các vi sinh vật sống, khi được áp dụng cho hạt giống, bề mặt thực vật hoặc đất, xâm chiếm vào thân rễ hoặc bên trong của cây và thúc đẩy tăng trưởng bằng cách tăng nguồn cung hoặc sự sẵn có của nguyên sinh chất dinh dưỡng cho cây chủ.

Phân bón sinh học là gì

Phân sinh học bổ sung chất dinh dưỡng thông qua các quá trình cố định nitơ tự nhiên , hòa tan phốt pho và kích thích tăng trưởng thực vật thông qua tổng hợp các chất thúc đẩy tăng trưởng. Các vi sinh vật trong phân sinh học phục hồi chu trình dinh dưỡng tự nhiên của đất và xây dựng chất hữu cơ của đất. 

Thông qua việc sử dụng phân bón sinh học, cây khỏe mạnh có thể được trồng, đồng thời tăng cường tính bền vững và sức khỏe của đất. Phân sinh học có thể được dự kiến ​​sẽ làm giảm việc sử dụng phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu , nhưng chúng chưa thể thay thế việc sử dụng chúng

2. Ưu điểm phân bón sinh học

– Phân sinh học có chức năng là phương tiện cố định nguồn dinh dưỡng và nitơ có sẵn trong đất. 

– Phân bón sinh học cùng với khả năng cố định nitơ và hòa tan phốt pho sẽ dẫn đến hiệu quả lớn nhất có thể. 

– Họ tiến bộ bắn và tăng trưởng rễ của nhiều loại cây trồng so với các nhóm kiểm soát. Điều này có thể quan trọng khi thực hiện tăng trưởng hạt giống mới.

– Phân sinh học cũng giúp thúc đẩy đất khỏe mạnh, dẫn đến tính bền vững trong nông nghiệp mạnh hơn.

– Giá thành rẻ

Ưu điểm phân bón sinh học

3 Các loại phân bón sinh học

3.1 Phân bón sinh học nano

Được làm từ các vật liệu có kích thước nano, với kích thước rất nhỏ nên vật liệu nano có thể giúp mang nguồn năng lượng lớn đi xuyên qua các vách tế bào dễ dàng giúp cho vật chủ phát triển tốt hơn.

3.2 Phân bón sinh học thủy sinh

Phân bón sinh học thủy sinh được làm chủ yếu từ xác bã của thực vật, sau đó ủ lên men để sản sinh ra các vi sinh vật có lợi có thể giúp cây phát triển.

Phân bón sinh học thủy sinh

Nếu đã đọc tới đây hẳn các độc giả đã nắm được phân bón sinh học là gì rồi chứ. Phân bón sinh học đem lại hiệu quả rất tốt, có thể bón lót hay phun lên lá đều được, tuy nhiên đối với quy mô lớn thì bón tay bằng phân vi sinh thật sự rất tốn kém thời gian cũng như sức lực, vì vậy nên nhiều người đã chọn sử dụng máy xạ phân để giúp đẩy nhanh công suất làm việc cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Xem ngay +5 mẫu máy sạ lúa đang có mặt tại cửa hàng Vinafarm.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 36 Khiếu Năng Tĩnh, An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0982 847 502

Tel: 028 6264 3173

Website: https://mayraiphanvinafarm.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *