Những điều cần biết về máy Phay CNC gia công

Những điều cần biết về máy Phay CNC gia công

Những điều cần biết về máy Phay CNC gia công

Phay gia công là một công đoạn rất quan trọng trong các xưởng cơ khí. Hiện nay, Phay là một trong những phương pháp gia công tiết kiệm mà vẫn có thể mang sản phẩm với chất lượng tốt.

Được cải tiến so với các máy phay truyền thống, công nghệ gia công Phay có thể đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu gia công tại xưởng, giá máy phay cnc đài loan từ đơn giản cho đến phức tạp trong một thời gian ngắn với độ chính xác cao. Khả năng tự động hóa của Phay CNC còn giúp giảm thiểu sức người, hạn chế sai số và nâng cao năng suất lao động cho các xưởng cơ khí.

Để giúp giảm thiểu chi phí lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, nhiều chủ đầu tư lựa chọn Phay CNC để ứng dụng trong hầu hết các công đoạn gia công tại xưởng. Tuy nhiên, bất cứ phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, và mỗi phương pháp sẽ phù hợp với những yêu cầu riêng. Hiểu rõ về Phay CNC gia công sẽ giúp bạn vận dụng một cách hợp lý, tiết kiệm chi phí và nâng cao uy tín của doanh nghiệp thông qua sản phẩm chất lượng.

Ưu nhược điểm của máy phay gia công CNC

Máy Phay có rất nhiều ưu điểm, dưới đây là một số những ưu điểm lớn nhất mà phương pháp gia công này mang lại so với các phương pháp gia công truyền thống.

Giảm bớt sự phụ thuộc vào tay nghề của người vận hành

Vì được ứng dụng công nghệ CNC, do vậy máy Phay CNC không cho ra sản phẩm phụ thuộc nhiều vào tay nghề của người thợ. Người vận hành chủ yếu chỉ đóng vai trò theo dõi, giám sát và kiểm tra các hoạt động của máy, xử lý trong trường hợp xảy ra sự cố.

Khả năng linh hoạt cao

Với sự trợ giúp của hệ thống vi tính, máy Phay có khả năng lập trình tương đối nhanh, tiết kiệm thời gian điều chỉnh máy, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện và giảm chi phí vận hành.

Tính tự động hóa

Máy phay gia công CNC có tốc độ di chuyển lớn, https://machineshop.vn/gia-cong-bang-may-phay-cnc-tren-nhung-vat-lieu-nao/ do vậy có thể cắt gọt với năng suất cao, giảm tối đa thời gian chênh lệch nhờ khả năng tự động hóa, nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho xưởng sản xuất.

Thời gian thay dao nhanh chóng

Máy Phay CNC có ổ tích dao để thay thế máy cắt linh hoạt tùy từng nhu cầu cắt. Thời gian thay dao được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống điều khiển kỹ thuật số thông minh

Hệ thống điều khiển máy Phay có thể thực hiện cùng lúc nhiều chuyển động, tự động điều chỉnh những sai sót xảy ra giữa các dao cụ, kiểm tra kích thước chi tiết một cách chính xác rồi sau đó tự động điều chỉnh sai lệch vị trí (nếu có) giữa dao và chi tiết gia công.

Có thể gia công chi tiết nhỏ

Bên cạnh việc gia công được các chi tiết nhỏ, máy còn có thể phản ứng nhanh nhạy trong trường hợp có nhiệm vụ thay đổi. Ngoài ra, máy CNC còn có thể thực hiện được nhiều nguyên công khác nhau mà không cần phải thay đổi vị trí gá đặt chi tiết.

Độ chính xác cao

Khả năng làm việc ổn định, độ chính xác lặp lại tương đối, đảm bảo chất lượng gia công tốt là điểm mạnh lớn của máy Phay CNC.

Chính vì những ưu điểm kể trên mà máy Phay CNC cũng còn tồn tại một số khuyết điểm như giá thành chế tạo máy cao hơn so với các máy cơ khí khác. Mặc dù chi phí vận hành không tốn kém nhưng chi phí đầu tư ban đầu lại khá cao. Trong quá trình sử dụng, nếu không được bảo hành tốt, máy xảy ra vấn đề gì thì giá thành bảo dưỡng, sửa chữa máy cũng cao hơn. Vì là máy tự động hóa do vậy quá trình thiết lập và vận hành máy cũng phức tạp, khiến việc thay đổi người đứng máy cũng trở nên khó khăn hơn.
machineshop vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *