Nên mua Apple Watch Series 4 bản GPS hay LTE (Cellular)?

Apple Watch nói chung thường có 2 phiên bản là GPS và LTE. Điểm khác nhau giữa 2 phiên bản này là khả năng kết nối Internet của máy.

Thường thì người dùng rất hay phân vân giữa việc mua Apple Watch GPS hay LTE. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện lợi khi sử dụng và còn chênh lệch về giá cả nữa.

Vậy nên nếu bạn chưa biết nên mua Apple Watch Series 4 bản GPS hay LTE thì hãy đọc thử bài viết này của Duc Khang Decor nhé

1. Apple Watch phiên bản GPS hay LTE là gì?

Trước tiên cần làm rõ 2 khái niệm GPS và LTE.

  • Apple Watch bản GPS chỉ có thể vào mạng bằng Wifi. Máy cũng bắt buộc phải kết nối với iPhone mới có thể sử dụng được tất cả các tính năng
  • Apple Watch bản LTE hoặc GPS + Cellular thì khác. Phiên bản này có thể kết nối mạng bằng Wifi hoặc thông qua dữ liệu di động trên eSim. Đây là 1 loại sim điện tử siêu nhỏ và được lắp sẵn vào bảng mạch của thiết bị điện tử.

Đặc biệt là Apple Watch bản LTE có thể hoạt động độc lập không cần phải kết nối với iPhone nhé.

2. Nên mua Apple Watch Series 4 bản GPS hay LTE?

Apple Watch Series 4 nhận được đánh giá khá tốt từ cộng đồng công nghệ. Chúng có màn hình hiển thị đẹp với đường viền mỏng hơn 1 nửa so với Series 3, loa to hơn.

Vậy nên quyết định chọn mua Apple Watch Series 4 của bạn là rất chính xác. Tuy nhiên, giữa 2 phiên bản GPS và LTE thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua nhé.

Nếu mua Apple Watch Series 4 GPS thì…

Nếu mua Apple Watch Series 4 GPS thì chắc chắn bạn phải là người dùng iPhone. Vì Apple Watch Series 4 GPS chỉ hoạt động đúng nghĩa khi kết nối với iPhone.

Nhưng đây cũng không phải vấn đề lớn vì đa phần người dùng Apple Watch đều sử dụng iPhone trước đó rồi.

Quan trọng là khi bạn sử dụng chỉ có cần đồng hồ tự kết nối mạng 3G, 4G hay không. Nếu như bạn làm việc tại văn phòng, nơi luôn có Wifi 24/24 thì điều này không thành vấn đề.

Lúc này Apple Watch Series 4 sẽ đóng vai trò là người trợ lý hỗ trợ công việc cho bạn. Tất cả các tính năng như đàm thoại, thông báo, ghi chú,.. có thể phát huy hiệu quả. 

Về giá cả, đương nhiên bản GPS sẽ có mức giá dễ chịu hơn, nên cũng dễ có được thiện cảm của người dùng hơn.

Nếu mua Apple Watch Series 4 LTE thì…

Đối với Apple Watch Series 4 bản LTE thì khác hơn 1 chút. Phiên bản này có sẵn eSim ở trong nên có thể kết nối Internet và hoạt động độc lập. Đương nhiên là giá của phiên bản LTE cũng sẽ đắt hơn.

Nhưng nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung, Huawei,… và muốn thử sức với Apple Watch Series 4 thì chắc chắn phải chọn bản LTE rồi.

Hoặc nếu như bạn là một người hay phải di chuyển, muốn kết nối mạng ở bất cứ đâu mà không cần phải đi xin mật khẩu Wifi thì hãy chọn cho mình bản LTE nhé.

Nhấn mạnh 1 điều là Apple Watch Series 4 LTE cũng được các vận động viên thể thao yêu thích. Họ vừa có thể tập luyện lại nhận được thông báo cuộc gọi, mail,.. mà không cần cầm iPhone trên tay.

Chúng cũng sẽ giúp xác định vị trí của vận động viên trên bản đồ 1 cách dễ dàng.

Cuối cùng, dựa vào công việc và khả năng kinh tế của mình để chọn phiên bản Apple Watch phù hợp nhất bạn nhé. Giá của 2 phiên bản có chênh lệch nhau nhưng cũng không chênh quá nhiều đâu.

Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo về Apple Watch để nắm được nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *