6 bước tự học chụp ảnh tại nhà dành cho người dùng iPhone

cách chụp ảnh Iphone

iPhone luôn nằm trong top đầu dòng điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới. Nhưng để cho ra một bức ảnh đẹp thì còn phụ thuộc vào tay nghề của người chụp ảnh rất nhiều.

Dù có dùng iPhone 11 Pro Max mà không biết cách chụp thì bạn cũng chỉ thu được ảnh sắc nét rõ ràng.

Nếu chưa thực sự tự tin về khả năng chụp ảnh bằng điện thoại của mình thì bạn sẽ rất cần tới 6 mẹo dưới đây của Đức Khang Decor để có được album ảnh đẹp trong máy nhé.

1. Tìm hiểu camera trên iPhone

Bước đầu tiên khá quan trọng nhưng lại bị 90% người dùng bỏ qua. Đó là bạn cần hiểu rõ đặc điểm, điểm mạnh, điểm yếu của camera trên iPhone của mình.

Ví dụ như bạn đang sử dụng iPhone 7 Plus cần hiểu rõ: camera iPhone 7 Plus là camera kép với 1 ống kính tele và 1 ống kính góc rộng 12MP.

tìm hiểu Camera trên Iphone

Máy có khả năng chụp ảnh xóa phông nhưng vẫn chưa làm tốt nếu trong ảnh có chi tiết như lông, tóc. Vậy nên có thể hạn chế chụp chân dung với chó, mèo, thảm lông,…

2. Mẹo căn góc chụp ảnh

Góc chụp chính xác sẽ nâng tầm bức ảnh lên rất rất nhiều. Mỗi góc chụp sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau cho bức ảnh:

  • Góc chụp cao: chụp từ trên cao xuống sẽ phù hợp nếu bạn muốn thu nhỏ đối tượng chụp.
  • Góc chụp ngang: chụp chính diện với đối tượng, góc chụp này phù hợp chụp khung cảnh, nhóm người..
  • Góc chụp thấp: chụp từ dưới lên sẽ phóng đạt vật thể chính, hoặc tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Phù hợp với chụp khung cảnh, bầu trời, …
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vị trí chụp ảnh chính diện, góc trái, góc phải, đằng sau để diễn tả được vẻ đẹp của cảnh vật.

3. Cách chỉnh sáng lấy nét

Ánh sáng là 1 phần rất quan trọng trong bức hình. Nếu ánh sáng quá mạnh sẽ làm ảnh bị chói sáng, ánh sáng quá yếu cũng sẽ khiến cảnh vật bị tối đi, làm bức hình trở nên tù mù không rõ nét.

cách chụp ảnh bằng Iphone

Với các dòng iPhone 5s trở lên có khả năng tự động căn chỉnh độ sáng, độ nét của ảnh. Tuy nhiên bạn cũng có thể chạm vào màn hình để căn sáng theo vị trí mong muốn.

Đặc biệt các dòng từ iPhone 11 trở lên được tích hợp chế độ chụp đêm Night Mode. Chế độ này sẽ tự động nhận biết khung cảnh xunh quanh để căn chỉnh độ sáng cho bức ảnh. Giúp hình ảnh của bạn trở nên đẹp đẽ và hoàn hảo thế này đây.

4. Xác định đối tượng chụp ảnh

Trong một khung cảnh có nhiều đối tượng để chụp. Bạn có thể chụp con người, đồ vật, bãi biển, bầu trời…

Có thể căn sao cho đối tượng ở chính giữa bức ảnh, hoặc lệch góc ¾. Ở bước này, bạn sẽ cần thực hành thật nhiều để có kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Lưu ý nhớ chọn tỉ lệ khung hình cho phù hợp để bức ảnh cân đối hơn nhé. Một phương pháp nữa là bạn có thể chụp một khung cảnh với nhiều kiểu khác nhau để so sánh xem cách nào đẹp nhất, tốt nhất.

chọn đối tượng

5. Sử dụng hiệu ứng chụp ảnh

Hiệu ứng chụp ảnh được tích hợp sẵn trong iPhone chính hãng. Các bộ lọc màu với nhiều sắc thái khác nhau sẽ giúp tôn lên phong cách bức hình.

Tone màu nâu nhẹ hợp với phong cách vintage. Hoặc bạn có thể chọn màu đen trắng nếu muốn bức hình của mình ấn tượng và độc đáo hơn.

Nói chung, sử dụng hiệu ứng như thế nào phụ thuộc vào đối tượng và phong cách của bạn. Bạn có thể sử dụng thêm các tính năng chụp toàn cảnh, chụp chân dung, chụp liên tục,… để tạo thêm hiệu ứng cho bức hình.

chọn hiệu ứng chụp ảnh

6. Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Công đoạn chỉnh sửa ảnh hậu kỳ cũng quan trọng không kém 5 bước trên. Để bức hình chuyên nghiệp, rõ nét cùng màu sắc ấn tượng thì bạn có thể dùng thêm 1 số ứng dụng chỉnh ảnh bên ngoài.

Một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh hot nhất trên iPhone hiện nay như:

  • Ứng dụng có bộ lọc màu đẹp, chất: VSCO Cam, Lightroom, Analog, RNI Films…
  • Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp: Snapseed, Enlight,…
  • Ứng dụng có nhiều hiệu ứng đẹp, lạ: Face App, Snow, Quickshot,…

Hầu hết các ứng dụng trên đều miễn phí nhưng bạn sẽ phải mua thêm các bộ lọc màu đẹp.

Để trở thành chuyên gia chụp ảnh bằng iPhone có thể sẽ cần nhiều hơn 6 bước trên đây. Nhưng nếu nắm chắc 6 điều cơ bản này chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi có người nhờ chụp ảnh hộ.

Chúc bạn sớm trở thành chuyên gia chụp ảnh chỉ với chiesc iPhone trong tay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *