Cách trang trí cho kệ sách

Quản lý tài liệu một cách khoa học

Kiểu dáng kệ, hay kệ stie như nó được biết đến nhiều hơn, chỉ trở nên phổ biến như là một cách để thêm một phong cách cá nhân và phong cách vào nhà của chúng ta.

Với một vài thủ thuật và mẹo đơn giản về những vật phẩm sẽ sử dụng và làm thế nào, bạn có thể đưa trò chơi kệ của mình từ trung bình đến tuyệt vời!

1. Bắt đầu với các mục lớn hơn trước

Thật dễ dàng để hoàn tác khi bạn bắt đầu tạo kiểu cho kệ của bạn với các vật dụng trang trí nhỏ. Thay vào đó, hãy bắt đầu lấp đầy kệ của bạn bằng các vật phẩm lớn hơn như giỏ đan hoặc tác phẩm nghệ thuật – điều này sẽ giúp bạn có được quy mô và cân bằng ngay và cung cấp cho bạn một bố cục cơ bản.

2. Mang theo tác phẩm nghệ thuật

Tôi đã đề cập bắt đầu với tác phẩm nghệ thuật và điều này không phải là đắt tiền. Tôi yêu khung gỗ A1 lớn này tôi nhận được từ Adairs, làm cho các áp phích rẻ tiền trông giống như các tác phẩm nghệ thuật đóng khung. Và điều tốt nhất là bạn có thể dễ dàng trao đổi và thay đổi áp phích hoặc bản in khi tâm trạng hoặc mùa của bạn thay đổi.

Cân nhắc đặt tác phẩm nghệ thuật về phía sau kệ và xếp các vật trang trí nhỏ hơn ở phía trước – sử dụng độ sâu của kệ sẽ tạo ra sự thích thú.

Ảnh minh họa

3. Trộn sách

Sách ngay lập tức thêm một cảm giác giản dị để tạo kiểu kệ. Tận dụng tối đa chúng bằng cách xếp chồng sách theo chiều ngang và chiều dọc, và sắp xếp một số ngăn xếp sang trái, phải hoặc giữa của kệ.

Bằng cách trộn lẫn vị trí của sách và cọc, bạn sẽ giữ mọi thứ thú vị và giúp cân bằng ‘trọng lượng’ của kiểu dáng kệ của bạn.

Đặt sách

4. Giới thiệu đồ vật trang trí

Những gì có thể đưa kiểu dáng kệ của bạn lên một notch là sự giới thiệu của các đối tượng trang trí. Đây có thể là những tác phẩm bạn đã thu thập được trong chuyến du lịch của mình, những món đồ gia truyền quý giá hoặc đồ gia dụng mùa mới nhất.

Tùy thuộc vào phong cách của bạn, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi thứ làm điểm nhấn trang trí. Những người theo phong cách chiết trung thường sẽ sử dụng một máy đánh chữ cũ, trong khi những người yêu thích vụ bê bối sẽ nghiêng về trang trí cụ thể.

Trong kệ này, tôi đã sử dụng một thân cây bằng đồng lớn và đồng hồ cát từ Freedom, nút thủy tinh màu xanh từ Hội chợ và một số vật phẩm khác làm điểm nhấn.

Đừng ngại chơi xung quanh với các mặt hàng. Đôi khi, đó là những tác phẩm bạn thực sự không nghĩ sẽ hoạt động tuyệt vời khi bạn lùi lại và nhìn vào kệ nói chung.

Đồng thau và tác phẩm nghệ thuật

5. Đặt một mục trên ngăn xếp của bạn

Một trong những cách yêu thích của tôi để mang lại sự tự tin cho kiểu dáng kệ của bạn là xếp lớp, và một mẹo dễ dàng để làm điều này là bằng cách đặt các vật phẩm lên trên các ngăn xếp.

Nếu bạn đã tạo một vài ngăn sách trên kệ của mình, chỉ cần đặt một vật trang trí nhỏ lên trên. Ví dụ, tôi đã đặt nút thủy tinh màu xanh trên một chồng và một hộp nữ trang bằng đồng khác.

Bạn có thể sử dụng mẹo này trong bất kỳ không gian nào trong nhà, ví dụ trong phòng tắm, bạn có thể đặt xà phòng và bàn chải cơ thể lên một chồng khăn. Đó là một mẹo gọn gàng bạn có thể áp dụng cho bất kỳ kiểu dáng nào bạn làm.

Cách tạo kiểu cho tính năng kệ sách

6. Trang trí theo số lẻ

Nghe có vẻ lạ nhưng việc sắp xếp các mục theo số lẻ tạo ra một cái nhìn cân bằng hơn. Ý tôi là, tạo ra sự sắp xếp của 1, 3, 5 hoặc thậm chí 7 mục.

Nếu một sự sắp xếp không hiệu quả với bạn, hãy xem xét thay đổi chiều cao hoặc tỷ lệ của một số mảnh. Có lẽ mọi thứ đều giống nhau hoặc có lẽ các mặt hàng quá lớn hoặc nhỏ?

7. Thêm cây xanh

Cây trồng trong nhà thêm một cuộc sống và cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe (như cải thiện chất lượng không khí và thậm chí giảm huyết áp).

Tôi thích rằng có một phạm vi lớn hơn bao giờ hết của các chậu thời trang và giá cả phải chăng mà bạn có thể đặt cây của mình vào – đó là một cách dễ dàng để thêm nhiều vật liệu và kích thước cho kiểu dáng kệ của bạn.

Tôi đã sử dụng một cái nồi lớn bằng đồng, một chậu terrazzo màu xám và một số tàu khác để trưng bày các loại cây trên kệ này.

Nếu bạn không có ngón tay cái màu xanh lá cây, bạn có thể sử dụng thực vật nhân tạo cho cùng một tác động thị giác hoặc bạn có thể muốn kiểm tra 20 loại cây khó tiêu diệt hàng đầu của chúng tôi ở đây .

Đặt vật phẩm lên kệ

8. Cân nhắc thêm một bình hoa

Một ý tưởng khác để trang trí kệ của bạn là lấp đầy một chiếc bình lớn hoặc bình bằng một vật phẩm. Tôi đã đổ đầy bình Tự do này bằng nến nến, nhưng bạn có thể thích sử dụng ô tô đồ chơi hoặc bất cứ thứ gì thể hiện cá tính của bạn. Nếu kệ là trong đồ giặt của bạn, bạn có thể chọn chủ đề của không gian và lấp đầy nó bằng chốt. Các tùy chọn là vô tận!

Kiểu dáng kệ đầy đủ

9. Thêm điểm nhấn kim loại

Một vài đồ vật bằng kim loại sẽ thêm nhạc pop đó và nâng cao kiểu dáng kệ của bạn.

Bạn có thể trộn kim loại nhưng chỉ cần chắc chắn dính vào tất cả ấm (ví dụ: vàng, đồng thau, đồng hoặc vàng hồng) hoặc tất cả lạnh (ví dụ: bạc, niken).

Hộp nữ trang

10. Đứng lại và chỉnh sửa

Như hầu hết các nhà tạo mẫu và thiết kế nội thất sẽ nói với bạn, bước quan trọng nhất là đứng lại và chỉnh sửa.

Nhìn vào kệ của bạn và tự hỏi – nó quá bận rộn hay nhạt nhẽo? Bạn có cần phải tiêm một số màu hoặc cân bằng mọi thứ?

Đôi khi ít hơn là nhiều hơn và ôm lấy một chút không gian âm (hoặc không gian trống) có thể khiến phần còn lại của phòng tạo kiểu kệ của bạn được thở.

Tất cả những tác phẩm tuyệt đẹp mà tôi đã sử dụng để tạo kiểu cho kệ sách gỗ của mình đều có sẵn .

Bạn có thể thêm những mẹo tạo kiểu kệ nào khác? Chia sẻ chúng trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tạo kiểu cho kệ sách


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *