Trả lời câu hỏi : “ Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không ”

Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không có lẽ là thắc mắc của không ít gia chủ khi có ý định lắp đặt quạt trần để tiết kiệm không gian phòng ngủ và làm mát toàn không gian một cách dễ dàng nhất. Và để trả lời rõ cho câu hỏi này, mời bạn đón đọc bài viết của Đèn Thả Trần để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé.

>> Xem thêm:

Ưu điểm của việc lắp quạt trần trong phòng ngủ

Quạt trần có khả năng tản gió trên diện rộng, rất thoáng mát, hơn nữa quạt được treo cao nên vừa tận dụng không gian, vừa không để trẻ nhỏ nghịch ngợm, gây vướng víu.

Nhưng quạt trần chỉ thích hợp để lắp đặt tại không gian như phòng khách, nhưng để lắp đặt tại không gian phòng ngủ thì bạn cần chú ý rất nhiều điểm.

Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không ?

Phòng ngủ là không gian bạn cần yên tĩnh để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập chính vì vậy, tại không gian này bạn cần sự riêng tư, một không gian yên tĩnh để bạn có thể nghỉ ngơi được tốt nhất và tránh sự ức chế, ồn ào đối với giường ngủ và nơi bạn nằm nghỉ.

Quạt trần với đặc điểm tiếng gió lớn, gió thổi thẳng từ phía trên xuống mặt bạn nên khiến cho bạn bị khô họng hoặc khó thở nên lượng gió tỏa ra của quạt trần là không phù hợp với không gian phòng ngủ, bạn nên sử dụng một chiếc quạt cây để tránh gây khó thở, hơi thở yếu.

Mặt khác, khi ngủ bạn sẽ hướng mặt phía trên trần nhà lên việc hoạt động của quạt trần là quay tít sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, dễ gây ảo giác, chóng mặt ảnh hưởng đến thần kinh, gây đau đầu, chóng mặt. Do đó, việc lựa chọn quạt trần để lắp đặt tại phòng ngủ là lựa chọn không hẳn là hợp lý.

Trong trường hợp bạn muốn lắp, bạn nên lắp vị trí tránh trung tâm giường, nếu phòng bạn rộng, lắp quạt có màu sáng. Tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về việc có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ hay không, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm và có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *