Cách vẽ tủ quần áo – Bản vẽ chi tiết cho bạn tham khảo

Bạn đang tìm kiếm mẫu vẽ tủ quần áo, bản vẽ thiết kế tủ quần áo để phục vụ cho việc tham khảo của mình khi muốn tự lên ý tưởng vẽ chiếc tủ quần áo tại nhà. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế bản vẻ tủ quần áo đẹp hiện đại – hỗ trợ hữu ích cho cách vẽ tủ quần áo của bạn.

Cần chuẩn bị những gì khi vẽ tủ quần áo?

Như chúng ta đã biết, tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi không gian phòng ngủ của gia đình. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc tủ quần áo phù hợp là điều cần thiết nhưng thay vì mua một chiếc tủ quần áo có sẵn, bạn muốn tự lên ý tưởng cho chiếc tủ quần áo của mình thông qua bản vẽ và đưa cho đơn vị sản xuất thi công, đáp ứng với nhưng yêu cầu mình mong muốn.

Cần chuẩn bị những gì khi vẽ tủ quần áo?

Để lên một bản vẽ tủ quần áo chi tiết, bạn cần phải quan tâm đến việc khảo sát, tham khảo các mẫu vẽ có sẵn để phục vụ chi tiết cho bản vẻ của mình tránh sai xót. Trong quá trình lên bản vẽ, bạn nên đặc biệt để ý đến công năng sử dụng chính và yêu cầu của gia chủ từ đó sắp xếp các khoang chứa đồ cho hợp lý nhất.

Tham khảo  : +80 mẫu tủ quần áo hiện đại đẹp đang giảm giá 30%

Ngoài ra, việc chọn chất liệu phù hợp cũng là yếu tố quan trọng liên quan đến chất lượng tủ, độ bền và tính thẩm mỹ. Chất liệu thường được sử dụng để thiết kế tủ quần áo là: gỗ tự nhiên, gỗ ó chó, gỗ xoanh đào. Bên cạnh đó là các xu hướng với thế mạnh đa dạng về chất liệu mfc, mdf, hdf đa dạng về chất liệu bề mặt như melamine, laminater….

Mẫu vẽ tủ quần áo chi tiết tham khảo

Để có một bản vẻ tủ quần áo hoàn chỉnh, bạn nên tham khảo các bản vẽ kỹ thuật tủ quần áo trước đó. Dưới đây là các bản bản vẽ tủ quần áo đẹp, phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Bản vẽ cad chi tiết tủ quần áo

Bản vẽ cad chi tiết tủ quần áo chính là thiết kế mô phỏng chiếc tủ quần áo cụ thể qua hình ảnh một cách chân thực nhất. Bộ sưu tập file cad triển khai tủ quần áo gồm có mặt đứng chính, hình ảnh mặt đứng bỏ cạnh + mặt cắt, mặt cắt bẳng của chiếc tủ giúp bạn hình dung rõ ràng nhất, dưới đây là các hình ảnh cụ thể:

Bản vẽ cad chi tiết tủ quần áo

Hình ảnh bản vẽ tủ quần áo mặt đứng chính

Hình ảnh thiết kế mặt đứng bỏ cánh + mặt cắt

Hình ảnh mặt cắt bằng của chiếc tủ

Hình ảnh thật của mẫu tủ quần áo

Các hình ảnh trên là bản vẽ cad chi tiết tủ quần áo, để bạn hình dung đầy đủ các bộ phận của một chiếc tủ quần áo. Còn Dưới đây chính hình ảnh thực tế của chiếc tủ quần áo khi hoàn thành:

Hướng dẫn cách vẽ tủ quần áo sketchup đơn giản

Sau khi tham khảo các bản vẻ tủ quần áo, bạn tiến hành vẽ chiếc tủ quần áo theo yêu cầu của mình. Dưới đây là cách vẽ tủ quần áo 3d đơn giản nhất trên nền sketchup với các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành vẽ tủ quần áo trên máy tính và hình dung trong đầu những bộ phần của chiếc tủ, xem vẽ chi tiết nào đầu tiên.

Bước 2: Tiến hành vẽ mặt đứng của chiếc tủ và các mặt bao xung quanh của chiếc tủ, sau đó phác họa các ngăn kéo của chiếc tủ phía trong.

Bước 3: Di chuyển bút trên máy tính, phân chia các ngăn của chiếc tủ để người thiết kế có thể hình dung xem các bộ phận cần thiết kế.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các chi tiết của chiếc tủ bằng bút thì có thể dùng đến màu để đánh dấu các ngăn, bộ phận của chiếc tủ trước khi chuyển đến đơn vị thi công nó.

Tham khảo thêm một số bản vẽ nội thất khác

Ngoài chiếc tủ quần áo thì nhiều người vẫn muốn tự vẽ tủ bếp, tủ sách, bàn làm việc trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi đi vào vẽ các món đồ nội thất này thì bạn có thể tham khảo cách vẽ của những người trước. Dưới đây là cách vẽ tủ bếp, cách vẽ tủ sách phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Cách vẽ tủ bếp

Tủ bếp được xem là vật dụng không thể thiếu trong các không gian phòng bếp của gia đình. Vì thế, để có được một chiếc tủ bếp hoàn chỉnh đúng như mong muốn thì bạn có thể tham khảo những cách vẽ tủ bếp dưới đây:

Bản vẽ tủ bếp chữ I

Bản vẽ tủ bếp chữ L

 

Cách vẽ tủ sách

Bạn muốn sở hữu một chiếc tủ sách trong phòng khách của gia đình do chính tay mình thiết kế thì đừng bỏ qua các cách vẽ tủ sách đẹp dưới đây, tham khảo thật kỹ để bỏ túi những ý tưởng đẹp nhất.

Bản vẽ tủ sách 5 tầng

Bản vẽ kệ sách độc đáo

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã có thể tự tin vẽ chiếc tủ quần áo cho không gian phòng ngủ của gia đình rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm những gợi ý khi vẽ tủ quần áo hay các món đồ nội thất khác trong gia đình. Chúc bạn sẽ có một bản vẻ thiết kế tủ quần áo đẹp – ưng ý nhất nhé!

Tham khảo : Báo giá tủ quần áo gỗ công nghiệp tại siêu thị Vương Quốc Nội Thất

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *