Tư vấn bạn đọc: Đăng ký kết hôn có cần xem ngày không

Đi đăng ký kết hôn có cần xem ngày không?

Chỉ trong thời gian rất ngắn gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc “đăng ký kết hôn có cần xem ngày không” của các bạn đã gửi về. Đây là một vấn đề rất quan trọng, bởi “kết hôn là chuyện cả đời” nên mỗi người chúng ta khi chuẩn bị bước sang trang mới này cần phải lưu tâm rất nhiều thủ tục khác nhau. Và để có thể mang đến những sự tư vấn đầy bổ ích dành cho tất cả đọc giả, chúng tôi đã đã xin ý kiến từ những chuyên gia hàng đầu để có được câu trả lời chính xác nhất.

Đi đăng ký kết hôn có cần xem ngày không?

Việc đi đăng ký kết hôn chính là lúc hai người cũng nhau hợp thức quan hệ vợ chồng theo luật pháp quy định. Trên thực tế đời sống tâm linh của người Việt chịu ảnh hưởng từ hệ triết học phương Đông, theo đó khi làm bất kì việc gì từ nhỏ hay đến lớn chúng ta đều có thoi quen xem ngày tốt, giờ tốt để thực hiện. Trong khi đó việc cưới xin đối với tất cả mọi người đều là một chuyện trọng đại, chứ không đơn thuần chỉ là việc riêng của hai người về chung sống với nhau. Vậy nên nếu như bạn đang thắc mắc là việc đi đăng ký kết hôn có cần xem ngày không thì câu trả lời là: CÓ.

Đi đăng ký kết hôn có cần xem ngày không?

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đăng ký kết hôn sao cho hợp pháp thì việc xem ngày tốt để đi đăng ký kết hôn chính là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Để có thể xây dựng được một nền tảng hôn nhân bền vững và hạnh phúc ngay từ đầu thì những yếu tố về mặt phong thủy – tâm linh như này sẽ là cũng đảm đương một vai trò không hề nhỏ. Như vậy khi chuẩn bị cưới xem bạn không chỉ cần xem ngày cưới, xem ngày rước dâu mà cần phải xem cả ngày tốt cho việc đi đăng ký các thủ tục pháp lí về kết hôn.

Tham khảo : Kinh nghiệm mua chăn ga gối đệm cưới

Hướng dẫn cách xem ngày đăng ký kết hôn siêu chuẩn

Cũng tương tự như cách xem ngày cưới hỏi thì cách xem ngày đi đăng kí kết hôn sẽ liên quan đến tuổi, ngày và giờ giấc rất nhiều. Và cách xem ngày đăng ký kết hôn chuẩn sẽ được thực hiện như sau:

Ngày đi đăng ký kết hôn không được xung với tuổi vợ

Ông bà ta vẫn thường căn dặn “làm nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Vậy nên khi tiến hành các thủ tục cưới hỏi, kết hôn, người ta thường chọn ngày lành tháng tốt hoàn toàn dựa trên tuổi của người vợ và khi xem ngày tốt để đăng ký kết hôn cũng vậy. Bởi nếu như không may đăng ký vào đúng những ngày xung với tuổi vợ thì cuộc sống hôn nhân của bạn sau này rất dễ bị đảo lộn, làm ăn thất bát, con cái hư hỏng,…

 

Ngày đi đăng ký kết hôn không được xung với tuổi vợ

Cách xem ngày tốt khi đi đăng ký kết hôn dựa trên tuổi của vợ sẽ hoàn toàn phải dựa theo Ngũ hành, Thiên can và Địa chi để tính ra ngày:

Đầu tiên – Ngũ hành ngày không được xung với tuổi vợ: Tránh ngày xấu dựa vào quy luật Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hoả.

Thứ hai – Thiên can ngày không được xung với tuổi vợ: Tránh ngày có Thiên Can xung khắc với Thiên can tuổi của người vợ.

Thứ ba – Địa chi ngày không được xung với tuổi vợ: Không phạm phải đó là chọn ngày có Địa chi không xung khắc với Địa chi năm sinh của người vợ.

Ngày đi đăng ký kết hôn phải là ngày tốt

Ngày đi đăng ký kết hôn phải là ngày tốt

Ngày tốt để đi đăng ký kết hôn ở đây chính là những ngày có sao tốt chiếu trong ngày hôm đấy. Việc đi đăng ký kết hôn vào đúng những ngày tốt sẽ giúp cho cuộc sống của bạn sau này luôn được hạnh phúc, có của ăn của để, con cái ngoan ngoãn, thành đạt. Cũng giống như câu hỏi “ngày hắc đạo có cưới được không?” thì ngày hắc đạo không chỉ là ngày không nên cưới mà cũng không nên đi đăng ký kết hôn. Nếu đi đăng ký kết hôn đúng vào các ngày hắc đạo mà không xem trước thì sau này cuộc sống của hai bạn sẽ gặp rất nhiều trục trặc.

Chọn giờ tốt để đi đăng ký kết hôn

Trong cả một ngày có sao tốt chiếu thì không phải giờ nào đi đăng ký kết hôn cũng sẽ là giờ đẹp, giúp mang lại vượng khí cho các cặp đôi. Nếu như chọn được năm tốt, tháng tốt, ngày tốt mà giờ đi đăng ký kết hôn lại không tốt thì cũng sẽ có những ảnh hưởng rất không tốt đến. Giờ tốt ở đây là những khung giờ không xung khắc với tuổi của người vợ và để chọn được giờ đẹp và tránh giờ xung khắc đi đăng ký kết hôn, người ta xem xét giờ bạn đang xem với địa chi năm sinh của người vợ xem hợp hay xung khắc.

Chọn giờ tốt để đi đăng ký kết hôn

Giờ tốt bạn có thể chọn để đi đăng ký kết hôn sẽ là các khung giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các bao gồm: Tý (23h – 1h); Ngọ (11h – 13h); Sửu (1h – 3h); Mùi (13h –15h); Thìn (7h – 9h); Tuất (19h – 21h). Không chỉ kết hôn mà làm bất kì việc gì trong những khung giờ này vào các ngày có sao tốt chiếu thì mọi việc sẽ đạt được như mong đợi, vận tốt sẽ tự khắc đến với bản thân.

Thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài ngày hôm nay, hi vọng sẽ không còn bạn đọc nào thắc mắc với vấn đề đăng ký kết hôn có cần xem ngày không, đồng thời cũng sẽ biết cách chọn ngày tốt, giờ tốt cho việc trọng đại của mình.  Quan trọng hơn cả là cô dâu – chủ rể sẽ đảm bảo được việc thực hiện đầy đủ các nghi thức, thủ tục cưới hỏi quan trọng về mặt truyền thống lẫn tâm linh của người Việt.

Tham khảo : Kích thước chăn ga gối đệm chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *