Mùa mưa tại Nhật có những loại côn trùng nào đáng sợ?

Nếu bạn có ý định sang Nhật dù là đi du học hay du lịch hoặc có thể là đi xuất khẩu lao đông nhật bản 1 năm thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chút kiến thức để có thể bảo vệ bản thân trước những điều kiện thời tiết cũng như những loài côn trùng nguy hiểm có thể gây hại cho bạn. ở Nhật Bản vào mùa mưa có 3 loài vật đáng sợ mà bạn cần lưu ý để phòng tránh. Dưới đây là 3 loài côn trùng đáng ghét đó.

  1. Mukade – Rết Nhật Bản

Rết Nhật Bản thường tập trung nhiều ở những vùng núi, và chúng đặc biệt thích những chỗ khô ráo và ấm áp như giường, tủ… Cũng giống như rết ở Việt Nam, loài rết Nhật bản cũng có hình dạng là thân dài 20cm, nhiều chân, đầu màu đỏ, thân màu đen và di chuyển cực kỳ nhanh.

Nếu chẳng may bị rết cắn, bạn cần bình tĩnh để xử lý vết thương trước khi đến cơ sở y tế để điều trị, nên ngâm chỗ bị cắn vào nước nóng để lỗ chân lông được giãn nở giảm tỷ lệ nhiễm độc trên da, tuyệt đối không đc rửa bằng nước lạnh hoặc chườm đá sẽ làm chất động đóc cục và ảnh hưởng nặng hơn.

  1. Nhện Sói

Đây là loài vật săn mồi ở những nơi khô ráo, bằng phẳng, kích thước lớn nhất lên đến 10cm 1 con, loài nhện sói săn mồi bằng cách nhảy vồ và xé con mồi thành nhiều mảnh. Nhện cái có thể mang bọc trứng lên đến tầm 200 nhện con, nếu trứng nở và gặp thời tiết mưa thì càng dễ phát triển với số lượng đông.

  1. Muỗi

Loài vật khá thân quen với mỗi chúng ta, và có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới, không cần phải nói về độ nguy hiểm cũng như đáng ghét của loài côn trùng này. Vào mỗi mùa mưa ở Nhật, Muỗi phát triển cực kỳ mạnh mẽ, tất cả các cửa hàng ở Nhật đều có bán thuốc diệt muỗi rồi cả hương muỗi. Những bệnh do muỗi gây ra phổ biến là sốt rét, một loài vật nhỏ bé nhưng lại có hại rất lớn đối với sức khỏe, bạn nên cẩn thận và có những biện pháp phòng tránh tốt cho bản thân.

Tuy nhiên vào mùa mưa ở Nhật bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng rất đẹp, loài Đom Đóm ở Nhật thường phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa với số lượng rất lớn, và tập trung chủ yếu ở công viên, khuân viên khách sạn và trong rừng, vào ban đêm bạn sẽ thấy chúng phát sáng một cách rực rỡ và lấp lánh. Khách du lịch cảm thấy thích thú với hiện tượng này và đây cũng là điều thu hút khách du lịch đến với Nhật

Mùa mưa ở Nhật Bản có nhiều điều khó chịu nhưng bên cạnh đó cũng có những điểm thú vị để bạn có thể tự mình trải nghiệm. Hãy luôn cảnh giác với những vị khách không mời trong nhà bạn bất cứ lúc nào để có thể phòng tránh tốt nhất cho bản thân nhé.

Quay lại trang chủ: https://noithatduckhang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *