Những sai lầm khi chọn bàn văn phòng mà doanh nghiệp startup cần tránh

Tham khảo các mẫu bàn ăn đẹp 10 ghế siêu hot

Thường thì những công ty, doanh nghiệp khi mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ phải tốn rất nhiều khoản ngân sách. Không chỉ riêng chi phí cho mặt bằng, văn phòng mà còn rất nhiều chi phí cho nội thất. Nhất là với bàn văn phòng – một vật dụng thiết yếu bắt buộc phải trang bị. Vậy nên, để tiết kiệm được ngân sách khi chọn mua sản phẩm này thì bạ cần tránh những sai lầm như sau.

Sai lầm khi lựa chọn kích thước, tính năng của bàn văn phòng

Với sự phát triển của những công trình kiến trúc như ngày nay thì đa phần không gian văn phòng đều có diện tích nhỏ. Cho nên bạn hãy chọn bàn văn phòng không nên quá to trong văn phòng nhỏ và ngược lại. Vì như vậy sẽ làm cho không gian trở nên chật chội và khó khăn trong việc di chuyển. Ngoài ra, còn khiến cho nhân viên không thoải mái, bức bối và làm việc kém hiệu quả hơn.

Một sai lầm nữa cũng rất phổ biến đó là chúng ta lựa chọn bàn văn phòng không có sự linh hoạt và kém chức năng. Nghĩa là bạn nên căn cứ vào nội dung, tính chất công việc của người dùng mà chọn được những mẫu bàn phù hợp. Ví dụ như nếu nhân viên là những người thường xuyên sử dụng số sách, tài liệu. Thì bàn làm việc của họ nên thiết kế với hộc tủ hoặc tủ di động. Điều này sẽ làm cho bàn làm việc được gọn gàng và sạch sẽ hơn nhiều so với việc phải đặt giấy tờ, tài liệu số lượng nhiều trên bàn. Hay với những nhân viên làm việc trên máy tính thì phải có ngăn bàn phím, kệ đựng CPU, …

Ngoài ra, chúng ta cần tránh lựa chọn bàn văn phòng không phù hợp tính chất công việc. Ví dụ, nếu công ty bạn thường xuyên phải làm việc nhóm, thì nên lựa những mẫu bàn văn phòng xếp thành cụm. Hay sắp xếp ở những vị trí mà mọi người có thể dễ dàng trao đổi thảo luận. Đây là sản phẩm hữu hiệu cho những công việc làm theo nhóm. Vừa tiết kiệm được diện tích không gian, lại vừa dễ trao đổi thông tin.

Sai lầm khi xác định chi phí mua bàn văn phòng 

Có lẽ đây là sai lầm khá phổ biến và nghiêm trọng nhất đối với những người mới khởi nghiệp. Việc quản lý ngân sách đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thực sự rất khó. Vì bạn phải cố gắng để ổn định nguồn tài chính, tránh bị thiếu hụt khi cần thiết.

Do đó, để tiết kiệm được chi phí một cách tốt nhất thì bạn nên tham khảo giá thật kỹ tại nhiều nơi. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên mua những mẫu bàn quá cao cấp, mắc tiền. Mà chỉ cần chọn những mẫu bàn giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ chức năng.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bàn văn phòng tại những đơn vị nội thất như Govi. Vì tại đây, bạn sẽ được mua hàng với giá thành ưu đãi khi đơn hàng của bạn nhiều. Nhờ vậy mà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể cho hoạt động quan trọng khác.

Xem thêm: https://www.facebook.com/govigroup/

Nguồn: https://noithatduckhang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *