Tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

Nhật Bản được ví như đất nước mặt trời mọc vì bao bọc xung quanh bởi biển, ngoài ra người ta nhắc tới Nhật Bản còn gắn liên với nhiều tên gọi khác như xứ sở Hoa Anh Đào, xứ phù tang… Với nhiều cảnh đẹp cùng với ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ, cùng với một nền văn hóa đặc sắc và độc đáo, người dân Nhật rất thân thiện và hiếu khách, hãy cùng tìm hiểu về đất nước và con người nơi đây thông qua bài viết dưới đây nhé. Nhật Bản còn là nước tuyển dụng nhiều lao động với những đơn hàng kỹ năng đặc định nhằm bổ sung cho lượng lao động thiếu hụt trong nước, nếu bạn có ý định sang Nhật lao động có thể xem qua những đơn hàng ở trên để có thể lựa chọn.

Nền kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản theo tiếng hán còn có ý nghĩa là “Mặt trời”. Với diện tích trải dài và được bao bọc xung quanh bởi biển đã tạo cho Nhật Bản một địa thế giao thương đường biển thuận lợi với các nước xung quanh, ngoài ra với việc sở hữu nhiều hòn đảo tạo thành hệ thống quần đảo đặc biệt. Địa thế cũng như vị trí địa lý thuộc vành đai Thái Bình Dương do đó khí hậu Nhật Bản tương đối dễ chịu, thực vật phong phú, cây cối màu mỡ… Chính vì những điều trên đã giúp cho Nhật Bản được xếp vào Top 10 đất nước đẹp nhất thế giới.

Tuy nhiên ngoài những điều kiện thuận lợi thì Nhật Bản cũng gặp không ít khó khăn, với việc nằm trên vành đai núi lửa đang hoạt động dẫn tới việc Nhật Bản phải hứng chịu nhiều trận động đất và sóng thần, gây thiệt hại nặng nền về người và tài sản. Mặc dù vậy Nhật bản vẫn vươn lên với nền công nghệ khoa học, với nhiều thành tựu sánh ngang các cường quốc

Để Nhật Bản có thể vươn lên được như ngày nay thì tất cả đều do con người Nhật Bản, với bản tính hiếu kỳ, ham học hỏi, nhạy cảm với văn hóa nước ngoài cùng với ý thức tập thể cao đã hình thành nên một xã hội phát triển thúc đẩy kinh tế. Nếu nói về đức tính con người Nhật Bản thì sẽ bao gồm: Cần cu – Thông minh – Tiết Kiệm – Trung thành – Trách nhiệm… Với những đức tính trên cùng với việc coi trọng việc học đã giúp người dân Nhật Bản biết chữ 100%, tỷ lệ thất nghiệp cũng thấp đồng thời người Nhật cũng rất có ý thức trong việc bảo vệ tài sản cũng như giữ gìn nền văn hóa truyền thống.

Văn hóa và phong tục tập quán

Nhật Bản là đất nước coi trọng lễ nghĩa, từ trẻ em cho đến người lớn đều biết cách ứng xử trong giao tiếp, đối với người Nhật thì việc chào hỏi nhau giống như tỏ rõ sự tôn trọng giữa người với người. Ngoài ra việc cư xử với những người có địa vị hay giữa những thành viên trong gia đình cũng có sự phân biệt rõ ràng.

Một trang phục nổi tiếng của Nhật Bản đó là những bộ Kimono, đây cũng được coi là quốc phục của Nhật Bản và cũng có những sự phân biệt cho từng độ tuổi và từng tầng lớp địa vị trong những màu sắc và họa tiết của những bộ Kimono. Môn thể thao truyền thống của Nhật là sumo tuy nhiên gần đây do xã hội phát triển và sở thích của nhiều bạn trẻ thì đa phần thích bộ môn bóng chày hơn.

Văn hóa tặng quà

Đây được xem như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Nhật, việc thăm hỏi hay đến chơi nhà một ai đó và việc tặng quà đã trở thành thói quen của người Nhật. đây được xem như cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau.

Người Nhật vốn rất coi trọng những lễ nghi truyền thống, họ luôn luôn gìn giữ và phát triển chúng cho thế hệ trẻ sau này. Để có thể hiểu hết về con người và đất nước Nhật Bản thì cần có thời gian để trải nghiệm thực tế tại đất nước này. Hi vọng với bài viết này các bạn đã phần nào hiểu qua về đất nước và con người Nhật Bản.

Quay lại trang chủ: https://noithatduckhang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *