Tìm hiểu những món mỳ độc đáo tại Nhật Bản

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa ẩm thực với những món ăn truyền thống độc đáo, như nước ta có món Phở vừa là món ăn truyền thống lại vừa phổ biến, bạn có thể thưởng thức chúng ở bất kỳ đâu, bất kỳ vùng miền nào trên đất nước, vừa tiện lợi lại rất ngon. Nhật Bản cũng vậy, họ nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực độc đáo, rất nhiều những món ăn đặc biệt và trong số chúng không thể không nhắc đến những món mỳ tại Nhật Bản. Nếu bạn có cơ hội đi du học tại Nhật hay thậm chí là đi xuất khẩu lao động qua những công ty xklđ uy tín thì nên dành thời gian để thưởng thức những món mì trên.

Một đất nước với những con người có khẩu vị thuộc hàng khó tính do đó những món ăn được chế biến cần phải đảm bảo được những yêu cầu như phù hợp khẩu vị người dùng, thơm ngon, được trang trí tỉ mỉ. Người Nhật rất thích ăn mỳ, cũng giống như người Việt thích ăn phở vậy, những loại mỳ được ưa chuộn và phổ biến nhất tại Nhật có thể kể tên như mì Udon, mì Ramen, mì Soba, mì Somen…

Mỗi loại mỳ đều có những cách thức làm cũng như những công đoạn chế biến và trang trí cho đến lúc thưởng thức khác nhau, tạo nên những hương vị riêng của từng loại.

Mỳ Udon: được làm từ bột mỳ, nước, muối. Đây là loại mỳ được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Nhật, sợi mỳ to dày có màu trắng đục sẽ nở to ra khi nấu . Tùy theo từng nơi mà sợi mỳ làm ra có độ dày và hình dáng vuông tròn khác nhau, tuyu nhiên khi thưởng thức loại mỳ này bạn cần sử dụng những đôi đữa tre được chuốt mới như vậy sẽ tăng thêm hương vị của mỳ mà lại có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Mì Ramen: Sợi mì nhỏ hơn nhiều so với mỳ Udon, sợi mỳ có màu vàng tươi, đây là loại mỳ phổ biến khắp đất nước nhật bản và còn được thành lập hẳn một công viên mì dành riêng cho chúng. Loại mì Ramen này có thể chế biến theo nhiều cách, nước súp mì được nấu từ nước, muối, nước trong, nước hầm xương heo, nước tương Nhật và bằng miso. Nếu bản thức mì Ramen hải sản thì nước dùng sẽ được nấu với tôm

Mì Soba: Một loại mỳ được ăn vào dịp cuối năm bởi theo quan niệm loại mì này sẽ mang lại may mắn, loại mì này có cách chế biến hơi phức tạp một chút khi phải trộn thêm bột kiều mạch vào cùng bột mì và nước nhào nặn rồi cán mỏng sau đó cắt thành sợi, mì soba được chia làm 2 loại với những cách trình bày khác nhau. Mì mori-soba thì sẽ rửa qua nước lạnh sau khi luộc và được trang trí trên một chiếc mành tre, mì kake soba thì thường để trong tô lớn và đổ nước dùng lên.

Mì Somen: Một loại mỳ lạnh nổi tiếng, được tình bày cầu kỳ với nhiều hương vị khác nhau, khi thưởng thức mỳ sẽ được để trong những chiếc thủy tinh tong và chan nước đá lên kèm với một ít rau xanh…

Những món mì nổi tiếng và những cách thưởng thức khác nhau, cùng với việc trang trí cầu kì và tỉ mỉ đã tạo nên những nét độc đáo cho mì Nhật Bản, nếu có cơ hội sang Nhật bạn hãy tự mình khám phá những nét văn hóa ẩm thực trên để có thể hiểu hơn về đất nước và con người Nhật Bản nhé.

Quay lại trang chủ: noithatduckhang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *