Những danh mục khám sức khỏe công ty bắt buộc phải có

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên của công ty theo thông tư 14 của Bộ y tế. Theo đó, công ty bắt buộc phải cho nhân viên của mình khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm.

>> Khám sức khỏe công ty, doanh nghiệp

>> Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân

Kết quả hình ảnh cho khám sức khỏe doanh nghiệp site:benhvienthucuc.com

Theo đó, mục khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên doanh nghiệp bao gồm 2 loại:

– Khám lâm sàng: Đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, khám nội tổng quát, khám mắt, khám chuyên khoa tai mũi họng, khám chuyên khoa răng hàm mặt…

– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu, tổng phân tích nước tiểu, chụp XQ phổi, siêu âm bụng tổng quát, đo điện tâm đồ…

Danh mục khám doanh nghiệp theo thông tư 14 của Bộ y tế:

– Khám thể lực: Đo kiểm tra chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI,  mạch, huyết áp…

Đây là các mục khám giúp đánh giá tình trạng thể lực chung. Các chỉ số mạch, huyết áp; chỉ số BMI để giúp đánh giá nguy cơ các bệnh về dinh dưỡng, chuyển hóa…

– Khám nội tổng quát, ngoại khoa, sản phụ khoa (với nữ).

– Khám mắt: Nhằm xác định thị lực mắt, phát hiện các rối loạn về mắt và thị lực, phát hiện sớm các tổn thương liên quan đến nghề nghiệp,tư vấn điều trị và dự phòng.

Khám sức khỏe định kỳ cần khám những gì 1
Khách hàng nắm rõ khám sức khỏe định kỳ cần khám những gì sẽ hợp tác tốt hơn trong quá trình thăm khám.

– Khám tai mũi họng: Đánh giá tình trạng tai mũi họng chung; phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh điếc nghề nghiệp và các bệnh lý tai mũi họng nghề nghiệp khác; tư­ vấn điều trị và dự phòng.

– Khám răng hàm mặt: Đánh giá tình trạng chung răng miệng; phát hiện các bệnh lý và tư­ vấn điều trị và dự phòng các bệnh lý răng miệng nói chung và bệnh liên quan đến nghề nghiệp nói riêng.

– Khám da liễu: Xác định các bệnh lý da liễu, đặc biệt là các bệnh da nghề nghiệp, tư vấn khám, xét nghiệm bổ sung chuyên khoa sâu để chẩn đoán xác định bệnh da nghề nghiệp; tư vấn điều trị và dự phòng bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ cần khám những gì 2
Khám sức khỏe định kỳ là quyền và nghĩa vụ của người lao động.

Các mục trên có thể được gọi chung là “Khám lâm sàng”. Mục đích khám là nhằm phát hiện các biểu hiện bệnh tật chung, các bệnh liên quan đến yếu tố nghề nghiệp. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ “Khám cận lâm sàng”, bao gồm các mục:

– Xét nghiệm huyết học (Tổng phân tích máu)

– Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu

– Chẩn đoán hình ảnh (chụp X quang)

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung trên, quý khách hàng có thể liên lạc đến tổng đài của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được cung cấp thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *