Có những loại van điện từ nào?

Van điện từ

Các loại van điện từ

van điện từ bằng đồng 2 chiều

Van điện từ 2/2. Van được kích hoạt bởi một điện từ và mở trong một phần của giây.

Một van điện từ là một van điều khiển cơ điện. Van có một điện từ, là một cuộn dây điện với lõi sắt từ di động ở trung tâm của nó. Lõi này được gọi là pít tông. Ở vị trí nghỉ ngơi, pít tông đóng lại một lỗ nhỏ. Một dòng điện qua cuộn dây tạo ra từ trường. Từ trường tác dụng một lực lên pít tông. Do đó, pít tông được kéo về phía tâm của cuộn dây để lỗ mở ra. Đây là nguyên tắc cơ bản được sử dụng để mở và đóng van điện từ.

“Van điện từ là một van được kích hoạt điện cơ để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng và khí.”

Van điện từ là một trong những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong các mạch khí và lỏng. Số lượng ứng dụng gần như vô tận. Một số ví dụ về việc sử dụng van điện từ bao gồm hệ thống sưởi ấm , công nghệ khí nén , tự động hóa công nghiệp, bể bơi, hệ thống phun nước, máy giặt, thiết bị nha khoa, hệ thống rửa xe và hệ thống tưới tiêu.

Khoa kim chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị điện từ, thiết bị công nghiệp. Bạn đọc quan tâm xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới bài viết. Cám ơn

Chức năng mạch của van điện từ

Van điện từ được sử dụng để đóng, định lượng, phân phối hoặc trộn dòng khí hoặc chất lỏng trong đường ống. Mục đích cụ thể của van điện từ được thể hiện bởi chức năng mạch của nó. Van 2/2 có hai cổng (đầu vào và đầu ra) và hai vị trí (mở hoặc đóng). Van 2/2 có thể là ‘thường đóng’ (đóng ở trạng thái mất năng lượng) hoặc ‘thường mở’ (mở ở trạng thái mất năng lượng). Một van 3/2 có ba cổng và hai vị trí và do đó có thể chuyển đổi giữa hai mạch. Van 3/2 có thể có các chức năng khác nhau như thường đóng, thường mở, chuyển hướng hoặc phổ quát. Nhiều cổng hoặc kết hợp các van trong một công trình duy nhất là có thể. Các chức năng mạch có thể được thể hiện trong một biểu tượng. Dưới đây là một số ví dụ về các chức năng mạch phổ biến nhất. Chức năng mạch của một van được ký hiệu trong hai hộp hình chữ nhật cho trạng thái khử năng lượng (bên phải, được hiển thị bởi) và trạng thái năng lượng (bên trái). Các mũi tên trong hộp hiển thị hướng dòng chảy giữa các cổng van. Các ví dụ cho thấy van mở 2/2 chiều (NO), van 2/2 chiều thường đóng (NC) và van thường đóng 3/2 chiều. Để biết thêm thông tin về các ký hiệu van và chức năng mạch, vui lòng truy cập trang về ký hiệu van .

Bài viết liên quan tham khảo: Bộ lọc không khí chất lượng cao

Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại đây

Khoa Kim cung cấp Tài liệu tham khảo tuyệt vời trên trang web của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi qua điện thoại hoặc email.

Cảm ơn vì đã đọc !!!

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Khoa Kim

Di động: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Cố định: 024 3212 1397

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *