Khách du lịch đến Quảng Trị đạt 1,8 triệu lượt

(Tài trợ: https://noithatduckhang.net/) Thời gian qua, ngành du lịch Quảng Trị đã chú trọng tổ chức hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được các ngành, các cấp, các địa phương trong toàn tỉnh đặc biệt quan tâm.

Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Trị cho biết, trong năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Trị năm 2018 ước đạt hơn 1,8 triệu lượt khách, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó khách quốc tế ước 168 nghìn lượt tăng 2,4%, khách nội địa ước hơn 1,6 triệu lượt tăng 11,2%.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 6 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa; 183 khách sạn, nhà nghỉ du lịch với hơn 3.070 buồng, 5.345 giường đủ điều kiện phục vụ khách du lịch. Tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 1.624 tỷ đồng, tăng 6,8% so với năm 2017; trong đó doanh thu lưu trú và lữ hành của các doanh nghiệp du lịch chuyên ngành ước đạt 398 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm 2017.

Để đạt được kết quả đó, thời gian qua, ngành du lịch Quảng Trị đã chú trọng tổ chức hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được các ngành, các cấp, các địa phương trong toàn tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất. Cách thức tiếp cận, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đến đa dạng đối tượng, nhiều chiều trên các kênh thông tin điện tử, đại chúng.

Tiếp tục tập trung hợp tác, liên kết, phát triển du lịch với các địa phương trên Hành lang kinh tế Đông – Tây, các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung bộ. Tích cực nghiên cứu xây dựng một số sản phẩm du lịch mới có thế mạnh, thực hiện đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Tăng cường công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch các khu du lịch – dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và nhu cầu của các nhà đầu tư chiến lược. Qua đó kêu gọi, xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư tại Quảng Trị nói chung và đầu tư vào du lịch nói riêng…

Tỉnh Quảng Trị đề ra mục tiêu trong năm 2019 có tổng lượng khách đến địa phương này ước đạt gần 2 triệu lượt, tăng 8,7 % so với năm cùng kỳ năm 2018.Tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 1.740 tỷ đồng, tăng 7,1% so với năm 2018.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *