Chủ phòng tập phải đối mặt với những chi phí mở phòng tập thể hình nào?

Để có thể mở được phòng tập gym đem lại hiệu quả cao và lâu dài là điều không hề đơn giản. Chủ phòng tập phải đối mặt với những vấn đề: thủ tục mở phòng tập, cách quản lý,… và việc trước tiên chính là các chi phí mở phòng tập thể hình. Bài viết dưới đây, TimeSoft sẽ chỉ rõ cho bạn các chi phí mở phòng thể hình bạn cần phải biết.

Chi phí mở phòng tập thể hình cơ bản

Chi phí mua/thuê mặt bằng phòng gym

Diện tích mặt bằng phòng gym nên vào khoảng 70 – 100 m2 mới có thể đủ không gian cho bố trí máy tập và khách hàng tập luyện. Chi phí thuê mặt bằng phòng gym có khả năng kinh doanh tốt cần nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay trung tâm thương mại,… Mặt bằng có sẵn bạn sẽ đỡ tốn phần phí thuê nhà và mặt bằng đã xây dựng bạn sẽ đỡ phần phí xây dựng. Mức phí thuê mặt bằng phòng gym trong khoảng 10-30 triệu mỗi tháng tùy khu vực.

Chi phí đầu tư trang thiết bị, dụng cụ phòng tập

Bạn sẽ đầu tư tới 70% chi phí mở phòng tập thể hình của mình vào việc mua sắm trang thiết bị, dụng cụ phòng tập. Chi phí này sẽ tốn khoảng từ 200 triệu trở lên còn tùy thuộc vào dòng máy, máy cũ hay máy mới và số lượng từng loại máy mà bạn mua. Với những phòng gym dù bình dân hay cao cấp thì những nhóm máy cơ bản sau đây không thể thiếu:

– Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy rung,…

– Máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập ép ngực cao, máy tập đẩy vai, nằm móc đùi sau, đẩy ngực ngang, máy tập chèo thuyền, đạp đùi, ghế nhúng bắp chuối, gánh tạ, máy tập kéo xô đôi, ghế đẩy tạ, ghế đẩy tạ nằm, ghế tập bụng, ghế tập lưng, ghế tập tay, ghế tập đẩy ngực ngang,…

– Tạ và thanh đòn

>> Cùng đi tham khảo thêm về: https://noithatduckhang.net/

Các chi phí mở phòng tập thể hình có thể bạn chưa nghĩ tới

Chi phí quảng cáo

Đầu tư quảng cáo là cần thiết khi bạn bỏ chi phí mở phòng tập thể hình bắt đầu là một đơn vị kinh doanh mới. Nếu phòng tập của bạn gần trường học, kí túc xá, bạn có thể đầu tư vào hình thức phát tờ rơi với những tin tức khuyến mãi khai trương hay đặc biệt giảm giá cho sinh viên đến tập. Quảng cáo trên mạng xã hội cũng là hình thức khá hiệu quả để lôi kéo khách hàng mới về với phòng tập của bạn. Chỉ với ngân sách khoảng 100 ngàn đồng/ngày, bạn có thể tiếp cận tới hàng ngàn đối tượng đúng đích và có nhu cầu tập gym lớn.

Các chi phí khác

Chi phí mở phòng tập thể hình nhiều hơn bạn tưởng. Bạn cũng sẽ cần chi tiền cho các thứ phụ trợ trong phòng tập như là gương, thảm trải sàn, bảng hiệu, banner. Bạn cũng sẽ cần đầu tư hệ thống đèn điện, quạt gió hay điều hòa, bàn ghế cũng như quầy lễ tân, quầy hàng tạp hóa và tủ đồ uống nữa. Các chi phí về cứu thương cũng như phòng cháy chữa cháy, chi phí “mềm” khi làm việc với cán bộ địa phương cũng có thể sẽ có trong quá trình kinh doanh của bạn.

Chi phí quản lý phòng tập

Khá nhiều chủ phòng tập cứ ngỡ rằng tự bản thân mình sẽ đảm nhiệm được hết tất cả công việc quản lý phòng tập một cách khá đơn giản và dễ dàng. Những không, chỉ khi phòng tập vào hoạt động và bắt tay vào công việc bạn mới thấy nó cực và vất vả đến độ nào. Bạn không thể vừa trông xe, vừa trực lễ tân, vừa giúp khách hàng đăng kí gói tập hay gia hạn gói tập và kiêm luôn cả vệ sinh nữa! Bạn sẽ hoang mang style trong đống thu chi, khó khăn trong quản lý doanh thu hàng tháng và thiếu chuyên nghiệp.

Để hạn chế các chi phí cũng như thời gian vào việc quản lý phòng tập thì bạn sử dụng các phần mềm quản lý phòng tập chuyên nghiệp. TimeGym sẽ là người trợ lý, người kế toán đáng tin cậy nhất dành cho bạn, giúp bạn chấm vân tay khách hàng, quản lý lượng khách ra vào phòng tập, quản lý nhân viên và báo cáo thu chi rõ ràng minh bạch. Liên hệ với CSKH của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết!

Xem thêm>>> Giao diện và chức năng của phần mềm quản lý phòng gym bằng vân tay TimeGym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *