Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại

Chúng ta hẳn ai cũng muốn kéo dài tuổi thọ của pin của chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên để giữ cho pin không bị chai và không hao hịt pin sau thời gian sử dụng thì không đơn giản chỉ là cắm củ sạc iphone x và sạc đầy pin. Dưới đây là 4 mẹo để giúp pin dùng lâu mà vẫn khoẻ.

Lần sac đầu tiên

Đối với lần sạc đầu tiên, ta nên cắm củ sạc iphone x và sạc liên tục từ 12-14 giờ đồng hồ. Sau đó sử dụng máy cho đến khi cạn pin. Sạc đầy pin trong thời gian dài như vậy sẽ giúp điều hòa pin, và sử dụng đến khi cạn sạch pin để giúp máy làm quen với hành vi của pin.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp những mẫu đèn chùm thả trần quán cafe đẹp hiện nay

Hiểu các chữ số ký hiệu trên bình cứu hỏa như thế nào?

Sắp xếp nội thất trong gia đình một cách hoàn hảo

Sạc máy qua đêm

Những dòng smartphone hiện nay đều đã trang bị pin thế hệ mới,có mạch kiểm soát dòng điện, không gây nguy hại và ảnh hưởng tới người sử dụng. Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể cắm cáp sạc iphone x để sạc máy qua đêm mà không lo nguy hiểm hay bị chai pin. Khi hệ thống máy báo pin đã được sạc đầy thì trình quản lí pin sẽ ngừng nạp điện, để giữ cho pin ở trạng thái đầy nhưng không bị sạc quá mức, gây nóng pin, hại điện thoại và hại củ sạc iphone x. Tuy nhiên cần lưu ý là trong quá trình sạc máy qua đêm ta nên hạn chế sử dụng, không nên dùng tai nghe nhét tai không dây để nghe nhạc, lướt web, gọi điện thoại hay là chơi game …

 Nên xả sạch pin rồi lại sạc đầy

Những dòng pin điện thoại thế hệ cũ thường có hiên tượng báo pin ảo, khi đã bị chai pin. Tuy nhiên, dòng pin Li-lon đã khắc phục được hiên tượng này. Để tăng tuổi thọ của pin điện thoại thì các nhà sản xuất vẫn đưa ra lời khuyên cho người dùng là nên xả sạch pin và sạc đầy, khoảng 2-3 tuần 1 lần.

Remax – Hệ thống bán lẻ phụ kiện iPhone chính hãng uy tín tại Hà Nội. Với 4 showroom tính đến 11/9/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *