Hiểu các chữ số ký hiệu trên bình cứu hỏa như thế nào?

Phần lớn chúng ta đều chỉ biết rằng binh cuu hoa dùng để làm chữa cháy. Ít người vào chúng ta biết rằng mỗi loại bình sẽ phát huy tác dụng chữa cháy tối đa với cùng một hay một vài loại đám cháy nhất định. Biết được việc đó, công tác phong chay chua chay mới đc đảm bảo an toàn. Nhưng muốn vậy, trước hết, chúng ta phải đọc cũng như hiểu đc các chữ, số cam kết hiệu tại bình chữa cháy.

1. Những loại đám cháy và ký hiệu

Muốn hiểu về các cam kết hiệu trên bình cứu hỏa, trước hết, chúng ta cần hiểu cam kết hiệu của các loại đám cháy. Đi theo đó, nhiều loại đám cháy được chuẩn mực cam kết hiệu giống như sau:

Xem thêm sản phẩm bình cứu hỏa tại thietbipccchanoi.com/binh-chua-chay

– Đám cháy loại A khi là đám cháy phát sinh từ nhiều loại chất rắn hữu cơ. Một số trong những loại có thể nói tới nha: gỗ, giấy, vải,…

– Đám cháy loại B khi là đám cháy phát sinh từ các loại chất lỏng, ví dụ như: cồn, xăng, dầu, sơn, rượu,…

– Đám cháy loại C khi là đám cháy phát sinh từ những loại chất khí giống như gas, mêtan, hydrogen, propane, axetylen,…

– Đám cháy loại D khi là đám cháy phát sinh từ những loại kim loại. Bạn có thể kể tới một trong những kim loại dễ cháy như: magiê, natri, kali,…

– Đám cháy loại E là đám cháy phát sinh từ các dòng thiết bị điện như: laptop, cầu chì, bếp điện,…

– Đám cháy loại F là đám cháy phát sinh từ dầu, mỡ động vật.

Mỗi loại đám cháy được gây ra bởi các chất cháy không giống nhau nên cần những loại bình cứu hỏa cùng với chất chữa cháy khác nhau

2. Hướng dẫn đọc – hiểu các chữ số cam kết hiệu trên bình cứu hỏa

Khi đã “thuộc làu” ký kết hiệu của rất nhiều loại đám cháy, việc đọc – hiểu nhiều chữ, số cũng như ký kết hiệu trên bình chữa cháy ngày càng trở nên rất chi là đơn giản. Rõ ràng giống như sau:

– Tại bình chữa cháy khí CO2, chúng ta có thể bắt gặp cam kết hiệu CO2 hoặc MT. Theo sau cam kết hiệu MT thường là 1 trong con số. Số lượng này thể hiện cân nặng của bình. Ví dụ, bạn thấy một bình chữa cháy có ký kết hiệu MT8, có nghĩa đây là bình chữa cháy dạng khí có cân nặng 8kg.

– Tại binh cuu hoa dạng bột, các bạn sẽ bắt gặp những ký hiệu giống như MF, MFZ, MFZL. Trong đó, cam kết hiệu MFZ giành riêng cho bình cứu hỏa dạng bột BC. Ký kết hiệu MFZL dành riêng cho bình chữa cháy dạng bột ABC tại thiết bị điện tử giá tốt. Hiện nay trên thị trường mang các loại bình chữa cháy dạng bột AB, BC, ABC, ABCE. Vậy khả năng chữa cháy của không ít loại bình này không giống nhau như vậy nào?

Bình chữa cháy dạng bột có ký kết hiệu AB rất có thể chữa cháy chất rắn và chất lỏng. Bình đc ký hiệu ABC hoàn toàn có thể chữa cháy chất lỏng, chất rắn, chất khí. Các bình cứu hỏa có ký hiệu BC tại thân bình có thể chữa cháy chất lỏng, chất khí. Còn loại bình được ghi cam kết hiệu ABCE lại rất có thể chữa được các đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí cũng như đám cháy nhiều dòng thiết bị điện.

Sau các cam kết hiệu bằng chữ A, B, C, D, E cũng chính là những con số 1, 2, 4, 6, 8…thể hiện nay trượng khối lượng bột chữa cháy được nạp trong bình. Ví dụ, nếu trên thân bình cứu hỏa mang ký hiệu ABC4, chúng ta cũng có thể hiểu đó là bình chữa cháy dạng bột có khối lượng 4kg rất có thể chữa cháy chất lỏng, chất rắn, chất khí.

Việc có thể đọc – hiểu đc các ký hiệu trên bình cứu hỏa giúp cả nhà sử dụng đúng loại bình cứu hỏa TP Hà Nội

Chỉ khi chất chữa cháy phù hợp với chất cháy, bình cứu hỏa mới hoàn toàn có thể phát huy tính năng và tác dụng sự thật. Trái lại, còn nếu như không sử dụng hợp lý cùng với thiết bị điện tử hữu ích. những chất chữa cháy sẽ ăn mòn dòng thiết bị mang giá chỉ trị; đám cháy tiếp tục bùng phát rộng lớn hơn; những thật hại về người và tài sản là không hạn chế khỏi. tương tác gần với phòng cháy chữa cháy Thăng Long qua Điện thoại tư vấn 0968.698.114/ 0963.284.114 nếu muốn thông báo khá đầy đủ về những loại bình cứu hỏa.

One thought on “Hiểu các chữ số ký hiệu trên bình cứu hỏa như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *