Sắp xếp nội thất trong gia đình một cách hoàn hảo

Việc sắp xếp các vật dụng tủ quần áo khoác nam trong nội thất nhà bạn một cách khoa học không những giúp tăng tính thẩm mĩ, tạo sự thoải mái mà còn ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy, sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn. Dưới đây là 1 số ít điều bạn nên chú ý khi sắp xếp các đồ đạc trong căn nhà mình.

1. Không đặt ghề sofa quá gần cửa sổ

Nhiều loại bàn và ghế sofa dù được làm từ chất liệu gì thì bạn cũng tránh việc đặt chúng gần hành lang cửa số, vì ánh sáng của mặt trời khi chiếu trực tiếp vào các đồ dùng này một thời gian dài có khả năng khiến các lớp sơn bị bạt màu, giảm tuổi thọ các loại bàn ghế sofa.

2. Tránh việc đặt các đồ điện tử gần hành lang cửa số

Các đồ dùng điện tử như TV, loa, đầu DVD,… cũng không nên đặt gần cửa sổ vì chúng thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu vào. Các linh kiện trong những thiết bị điện tử khi làm việc sẽ khiến chúng nóng lên, nếu cộng thêm việc phải tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ dễ làm chúng mau hỏng hơn. Hơn nữa vào những ngày mưa gió, từ trường sinh ra từ những tia sét sẽ dễ làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn.

3. Tránh việc đặt gương đối lập giường ngủ

Gương rất có thể phản chiếu ánh sáng rất mạnh nên nếu đặt gương đối diện giường nghỉ có khả năng khiến bạn bị chói mắt và khó ngủ hơn. Ngoài ra, vào những lúc đang mơ ngủ hoặc mới thức giấc, nếu nhìn thấy một vật lạ bị phản chiếu trong gương cũng có thể khiến bạn bị giật mình.

4. Không nên đặt đầu giường sát cửa số

Việc đặt đầu của giường sát cửa sổ dễ làm bạn cảm thấy không an tâm, lo sợ ai đó đang theo dõi bạn. Không dừng lại ở đó vào những ngày mưa to gió lớn cũng có thể khiến bạn khó ngủ và giật mình bởi những tia sấm. Nếu nhà của bạn có trẻ em thì bạn lại càng tránh việc đặt đầu của giường gần cửa sổ vì khi trẻ nô đùa ở đấy sẽ nguy hiểm.

5. Không để các đồ dùng điện tử gần giường

Các Thiết bị, đồ dùng điện tử như điện thoại, máy tính bảng luôn phát ra một loại sóng điện từ mạnh. Nếu đặt những món đồ này gần bạn một thời gian dài có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bạn.

Những lưu ý khi chọn mua các đồ đạc nội thất

1. Dễ vệ sinh

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh các đồ đạc ở nhà vì chúng rất dễ bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn. Quét dọn vệ sinh thường xuyên đồ dùng ở nhà sẽ giúp bạn có một không gian ngăn nắp và gọn gàng, sạch sẻ hơn. Vì vậy ưu tiên số 1 khi chọn mua đồ đạt nội thất bên trong là chúng phải gọn gàng và dễ vệ sinh, tránh các đồ đạc cồng kềnh vừa chiếm diện tích lớn vừa khó vệ sinh.

2. Màu sắc

Nếu như ở nhà bạn có ít cửa số, hơi tối thì nên chọn đồ đạc có tông màu hơi nhạt một chút ít đồng thời cũng nên thiết kế và bố trí những loại đèn có ánh nắng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống ở trong nhà.

3. Tối giãn

Bạn nên bố trí mọi thứ như một CELEB ở trong nhà mình một cách khoa học, đơn giản nhất vừa có thể tiết kiệm diện tích , nên ưu tiên dùng những vật dụng gọn gàng và đa chức năng. Đối với các thứ ít sử dụng hoặc thừa thãi thì bạn nên thanh lí hoặc cất chúng ngăn nắp và gọn gàng vào một nơi nào đó.

4. Thống nhất

Bạn nên tinh tế chọn những món đồ có chất liệu và tuân theo một chủ đề nhất định, hòa hợp. Như vậy sẽ giúp ngôi nhà bạn trông đồng bộ, hòa hợp hơn. Tránh việc thu xếp các đồ vật không tương quan hoặc tương phản gần nhau.

5. Cân bằng

Nên bố trí, sắp xếp đồ đạc quan tâm tới việc thăng bằng. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương ứng, hay các chậu cây cảnh được đặt cân đối ở 2 bên trái và phải sẽ làm cho căn nhà hòa hợp, cân đối hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *