Xây dựng hệ thống ánh sáng cho phòng làm việc sáng tạo với những sản phẩm khuyến mãi tại lazada

Ánh sáng được xem như là một yếu tố tạo nên linh hồn cho  văn phòng làm việc của doanh nghiệp   Không chỉ thế xây dựng  được hệ thống ánh sánh văn phòng hợp lí giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và thúc đẩy sự sáng tạo của nhân tài .

Ánh sáng được xem như là một yếu tố tạo nên linh hồn cho văn phòng làm việc của doanh nghiệp Không chỉ thế xây dựng được hệ thống ánh sánh văn phòng hợp lí giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và thúc đẩy sự sáng tạo của nhân tài .

Trong các tiêu chuẩn về thiết kế văn phòng thì tiêu chuẩn về ánh sáng trong văn phòng làm việc được coi trọng nhất. Văn phòng với một mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn làm việc sẽ làm cho nhân viên làm việc được thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất. Việc ánh sáng điều chỉnh ánh sáng hiệu quả và thích hợp nhất cho nơi làm việc là điều không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Ánh sáng nơi làm việc phải nên kết hợp hài hoà giữa nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo.

Zalo

Ánh sáng tự nhiên vẫn luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế văn phòng hiện đại .Theo đó, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ được bạn tận dụng bằng cách qua cửa sổ, cửa chính hay toàn bộ khoảng trống trong văn phòng, nhằm đón ánh sáng vào phòng. Nguồn sáng càng gần với tự nhiên thì càng tốt cho mắt. Chính vì thế không nên kéo rèm cửa xuống và bật điện, vì có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho mắt. Vì vậy, bạn nên sắp xếp sao cho mọi nơi trong phòng làm việc đều có ánh sáng tự nhiên.

Hiện nay đa phần các văn phòng thường sử dụng các vách ngăn đơn giản hoặc vách trang trí sáng trọng để phân chia khu vực cho từng nhân viên. Trong cùng một khối văn phòng có rất nhiều các vách ngăn cách và chia nhỏ khác nhau, nó tạo ra cho mỗi người một không gian làm việc cá nhân riêng và độc lập. Cách bài trí này thường thịnh hành ở các nước Âu – Mỹ vì nó chú ý đến tính cá nhân riêng tư của nhân viên khi làm việc nhưng không phải văn phòng nào cũng thích hợp.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nếu làm việc bên dưới đèn điện có khá nhiều ánh sáng xanh, nhiệt độ màu khoảng 17,000K thực thụ làm tăng hiệu xuất làm việc bằng cách giúp đỡ thị lực, tăng nhựa sống  sự tỉnh táo giảm đi sự mỏi mệt and buốn ngủ vào ban ngày. Các nhà nghiên cứu tại đại học Greenwich đã có 1 phân tích kéo dãn trong khoảng 2 tháng and dữ liệu thống kê đã chỉ ra rằng công nhân làm việc bên dưới bóng đèn có giàu ánh sáng xanh cảm nhận thấy hạnh phúc hơn, tỉnh ngủ hơn  ít mệt mỏi hơn.

Zalo

=>> Xem và lấy ngay mã giảm giá lazada app để mủa bàn ghế văn phòng giá rẻ tại lazada

Mặt khác, loại ánh sáng có tông màu ấm hơn có thiên hướng tạo ra hiệu ứng thoải mái. Do đó chúng ta cũng có thể sử dụng chúng trong các môi trường thiên nhiên thân tình hơn, nơi mà bạn thích nhân viên cảm nhận thấy tĩnh tâm  thoải mái và dễ chịuhoàn toàn có thể là của phòng họp nơi mà cần có sự tin tưởng.

Các phòng khác như phòng hội nghị nên có nhiệt độ màu làng nhàng để tạo nên một môi trường xung quanh thân thiếtđón nhận, nhưng màu cũng phải đủ lạnh để giữ mọi bồ táo & linh động. Theo Felderman and Keatinge ánh sáng nên đc đổi thay xuyên suốt trong các thời khắc trong ngày. Đầu ngày ánh sáng nên có không ít ánh sáng xanh and đổi thay ấm dần lên trong ngày.

Zalo

Bên cạnh việc lấy ánh sáng tổng thể từ giải pháp ánh sáng tự nhiên cho văn phòng, cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn xuyên sáng, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc. Bên cạnh việc lấy sáng tổng thể từ ánh sáng tự nhiên văn phòng cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn trần, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc. Điều quan trọng là khi bạn làm việc chủ yếu bằng đèn bàn thì nên kết hợp làm sáng cả không gian sau bức tường bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột.

Bố trí hợp lí ánh sáng văn phòng giúp nhân viên có môi trường làm việc hiệu quả và năng suất hơn ! tham gia cộng đồng mã giảm giá lazada tại đây nhé: https://www.facebook.com/toptichcom/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *