Mẹo thiết kế nội thất chung cư đẹp

thiet-ke-noi-that-chung-cu

sử dụng sơn tường màu sáng, đồng nhất về tông màu, hệ thống chiếu sáng đồng bộ và tủ âm tường là các mẹo giúp thiết kế căn hộ chung cư nhỏ của bạn trở nên rộng và thoáng hơn.

Theo Kiến trúc sư Vũ Thế Cao, với những nhà cửa có diện tích to, nhiều và khoáng đãng bạn cũng có thể thiết kế nội thất tùy ý với thị hiếu của mình nhưng với các gian nhà nhỏ có diện tích hạn chế bạn cần lưu ý hơn khi thiết kế nội thất trong không gian ấy.

8 điều sau đây mà Nội thất Đức Khang tư vấn sẽ giúp bạn có thể sở hữu không gian diện tích nhỏ nhưng vẫn toát lên sự cá tính và tiện ích.

dùng sơn tường gam màu nhẹ khi thiết kế nội thất

thiet-ke-noi-that-chung-cu

các căn hộ chung cư thường bị giới hạn về chiều cao thông thủy hoặc bị tác động bởi kết cấu dầm sàn. Vì thế, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho gian nhà. Những gam màu bạn khả năng dùng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt.

Đồng nhất về tông màu

tuyển lựa màu gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ cộng màu sắc với màu của nội thất đẹp để tạo sự kết hợp và làm cho không gian rộng ra hơn.

Vật trang hoàng đơn thuần

hạn chế sử dụng những chi tiết trang hoàng quá cầu kỳ, rườm rà, phổ thông tiểu tiết trong ko căn hộ chung cư nhỏ hẹp, bởi đa dạng chi tiết trang trí làm nhà cửa nhỏ rối hơn số đông, chỉ nên chọn những vật đơn giản, thiết kế cao nhã để giúp nhà cửa thoáng hơn. Bên cạnh đó, cái bỏ những vật dụng không thiết yếu cũng giúp không gian trở nên phổ biến hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Vì căn nhà của bạn có chiều dài, chiều rộng, chiều cao khiêm tốn nên cần giảm thiểu dùng những dòng đèn trang trí có quá đa dạng chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Hãy sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhõm với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho ko căn hộ chung cư bạn hài hòa và tiên tiến hơn.

sử dụng tủ âm tường

thiet-ke-noi-that-chung-cu

những dòng tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian nội thất cho gian phòng. Đây được coi là một biện pháp hữu ích và không còn quá xa lạ nữa bởi nó là 1 trong các giải pháp tối ưu hóa diện tích cực hữu hiệu mà đơn vị thiết kế khuyên bạn.

Nội thất sáng tạo

Nội thất sáng tạo hay nội thất đa năng cũng là 1 giải pháp hoàn hảo cho không gian gian nhà nhỏ nó sẽ giúp bạn giải quyết mau chóng rộng rãi vấn đề để đảm bảo tiện nghi , tiện ích khi dùng.

hạn chế sử dụng tường ngăn cách

Bạn không nên sử dụng những mảng tường nhất quyết để ngăn cách các ko gian có thể liên thông với nhau như phòng khách, bếp, phòng ăn. Bởi chúng có khả năng làm cho ko gian căn nhà của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta cũng có thể sử dụng vách ngăn, giá đặt sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng.

tậu nội thất một lần

lúc thiết kế nội thất cho môi trường sống của mình, bạn nên hạn chế việc tậu mua nội thất ko có kế hoạch, sắm phổ biến lần vì như vậy sẽ dẫn đến sự thiếu thống nhất và đồng bộ trong gian nhà của bạn.

Với 8 lưu ý trên, hi vọng rằng bạn đã cũng có thể tạo nên một nội thất căn hộ chung cư nhỏ của mình trở thành đẹp nhất, tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *