Thiết kế nội thất phong cách đương đại là gì?

thiet-ke-noi-that-hien-dai-va-duong-dai

thời trang đương đại (Contemporary style) dùng các trục đường thẳng, các nguyên tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo. Nếu bạn thích những thiết kế sắc nét, dễ thay đổi về sau và sự độc đáo thì bạn là người thuộc môn phái này. Cùng theo chân Nội thất Đức Khang tìm hiểu thêm về phong cách nội thất này nhé.

Trong những môn phái sắp xếp nội thất hiện nay, môn phái nội thất hiện đại – so với trường phái đương đại và tối giản – được đánh giá là dễ dàng hơn và được thu nạp đa dạng hơn mà ko bị rườm rà chi tiết và tối. Môn phái này rất phù hợp cho trang trí nội thất phong cách đương đại cho phòng làm việc, shop và nhà ở. Một ngôi nhà theo trường phái tiên tiến vẫn khả năng trở thành một nơi tĩnh lặng, tiện nghi và tha hồ. Để đạt được điều đó, người thiết kế chỉ cần bám theo những nguyên tắc cơ bản.

Về căn bản, sự đơn thuần, phảng phất một tí tính phức tạp, sử dụng vật liệu vải thô và những trục đường sắc nét là các đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất đương đại. Nội thất được thiết kế chú trọng vào ko gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các thiết bị nội thất. Bằng cách quy tụ vào việc dùng tông màu, không gian, hình khối, môn phái trang hoàng phát triển thành bóng bẩy và xoành xoạch mới mẻ.

Dưới đây là một số những đặc điểm và yếu tố của môn phái này và làm thế nào để đưa thời trang này vào ngôi nhà của bạn.

màu sắc trong thiết kế nội thất đương đại

thiet-ke-noi-that-hien-dai-va-duong-dai

những màu trung tính, đen và trắng là các màu chủ đạo trong thiết kế nội thất môn phái này. Bảng màu thường được làm vượt bậc và nhấn mạnh với màu sáng và táo bạo. Màu đen thường được dùng làm nền và để xác định 1 gian phòng theo bắt mắt này. Tường được sơn bằng gam màu trung tính, dễ làm nổi trội những thiết bị trong nhà có màu sắc táo tợn. Giả dụ tường và cửa sổ được sơn màu nhẹ, thì những con đường diềm cửa nên là màu trung tính, và ngược lại.

dùng con đường thẳng và không gian

Đặc điểm dễ nhận diện nhất của thời trang này là các con đường thẳng. Những trục đường thẳng này khả năng tậu thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các hình khối có màu mạnh, trần cao, cửa sổ trần và các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí trong nhà. Các ko gian trống, trên tường, giữa các đồ nội thất và phần ko gian phía trên trở nên quan trọng vì chúng là không gian cho các thiết bị. Theo trường phái này, ít nghĩa là phổ biến. Mỗi vật thể đứng riêng như các cá thể riêng biệt và độc lập.

Tận dụng những thành phần của kết cấu như 1 nhân tố trang trí thiết kế nội thất đương đại

đường ống điều hoà có thể được treo lơ lửng tắt hơi, mảng gạch tan vỡ tạo nền bề mặt vật liệu và sự ổn định, và đề cập cả những tuyến đường ống dẫn nước để trần là hoàn toàn có thể ưng ý được trong phong cách nội thất đương đại này. Để tạo sự lôi kéo đối với các kết cấu này, sơn chúng với những màu mạnh tương phản, hoặc xoá bỏ sự vượt bậc bằng cách hoà lẫn với màu sắc của tường.

sử dụng nguyên liệu vượt bậc và độc đáo

kim loại sáng màu như chrome, nickel và thép ko gỉ đóng vai trò quan trọng và được dùng rất phổ thông trong trường phái này. Trong thiết kế, vật liệu kim loại được phối hợp vào. Chúng được sử dụng như 1 thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế những đồ nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ trang hoàng nghệ thuật đơn lẻ. Sở dĩ kim khí được dùng ở đây chính vì nó có đặc điểm là bền trong sử dụng, và hơn nữa bề mặt bên ngoài của kim loại góp phần tạo nên vẻ sáng bóng của môn phái này.

>> Xem thêm: https://gotrangtri.vn/

đồ vật chiếu sáng và dùng ánh sáng

thiet-ke-noi-that-hien-dai-va-duong-dai

Đây là thành phần rất quan trọng trong thời trang nội thất đương đại tiên tiến. Đánh giá được tầm quan trọng và áp dụng đúng việc chiếu sáng thì bạn sẽ thành công trong thiết kế. Vậy thì đâu là điểm chủ chốt để tạo được hiệu quả? Ấy chính là chiếu sáng để lôi kéo sự chú ý. Thí dụ như cách chùm sáng halogen tạo 1 chùm sáng điểm lên mặt bàn nước trong ko căn phòng khách; dải ánh sáng chiếu dọc theo 1 mảng tường. Lúc này cần phải chú ý thiết kế tuyến đường dây điện đặt sẵn trên trần. Thiết kế ánh sáng sẽ cho bạn 1 dự trù trước về các đồ sử dụng đồ vật sẽ có trong nhà. Thí dụ đèn cây thường được ưa thích hơn đèn bàn. Việc sử dụng những đồ trang hoàng nghệ thuật bằng kim loại có độ phản quang cũng góp phần vào việc tạo hiệu quả chiếu sáng. Khi nhu yếu, bạn cũng có thể thắp sáng phần đông không gian trong nhà, bạn có khả năng đạt được chất lượng hiệu quả chiếu sáng giống như 1 sân khấu hí trường được thiết kế bởi 1 lực lượng chuyên viên khoa học.

Đồ nội thất bắt mắt đương đại

Nhẵn mịn, cắt sắc góc, sử dụng những hình khối hình học là các đặc điểm cơ bản của đồ gỗ nội thất. Đồ nội thất bọc đệm thường mang màu đen, trắng hay màu trung tính cộng nguyên liệu có bề mặt với chất liệu nhìn tự nhiên như len, cotton, linen, lụa hoặc đay. Những nguyên liệu này rất cá tính.

các đồ nội thất nên thuần tuý và ko rườm rà, không có tuyến phố cong hay trang trí cầu kỳ. Sofa, ghế đơn và ghế dài có đệm thường để lộ chân. Giường và ghế thường ko có drap phủ cầu kỳ với đăng ten, dây tua. Gối cũng góp phần làm tăng thêm sự miêu tả về màu sắc và vật liệu qua các hình khối hình học sắc nhọn.

các nguyên tắc khác

ử dụng đồ nội thất và đồ dùng để tạo nên một sự nhấn mạnh táo tợn. Sử dụng 1 nền cơ bản, sau đấy phối hợp các vật khác với màu sắc ưa thích để tạo nên sự dị biệt.

“Ít là nhiều”. Ko sử dụng đa dạng diềm, góc cạnh, những chi tiết phức tạp hay hình in hoa. Loại bỏ vẻ đáng yêu và lặt vặt mà phải là căn bản, mạnh mẽ và biểu hiện được cấu trúc.

Sàn nên để ko và nhẵn, lát gỗ, gạch hoặc những tấm vinyl. Ví như cần sử dụng thảm vì chỉ tiêu hút âm thì nên chọn dòng phổ biến. Tăng thêm tông màu và chất liệu vào những tấm thảm trót lọt hoặc có trang tri những hình hình học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *